Tối 27/4, UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khai mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế với chủ đề “Ẩm thực Huế với bốn phương”. Không gian diễn ra lễ khai mạc là công viên Thương Bạc - địa điểm nổi tiếng nằm bên bờ sông Hương thợ mộng.

Theo UBND TP Huế, chương trình được tổ chức từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5 với 80 gian hàng và sự tham gia của 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng khắp cả nước.

Tại Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế, người dân và du khách sẽ có dịp tham quan, thưởng thức hơn 200 món ăn mang tính đặc trưng của Cố đô Huế và 3 miền trên cả nước, trong đó, có những “món ngon, vật lạ” được chế biến bởi các đầu bếp nổi tiếng.

W-am-thuc-15-1.jpg
Chè Huế - một món ăn đường phố dân dã không thể thiếu trong mỗi kỳ lê hội. Ảnh: Quang Thành

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, thưởng thức ẩm thực với thực đơn đặc sắc và đa dạng, còn có các hoạt động khác như Đêm kinh đô Huế “Thơ, Áo dài và ẩm thực”, Hội thi “Không gian ẩm thực trong vườn Huế lần thứ 2”, chương trình thiện nguyện dành cho tiểu thương và học sinh trên địa bàn TP Huế…

W-am-thuc-33-1.jpg
Nhiều "món ngon, vật lạ" của 3 miền hội tụ trong Tuần lễ ẩm thực Huế. Ảnh: Quang Thành
bun hen Hue.jpg
Bún hến - một món ăn đường phố dân dã có truyền thống hơn 200 năm của Cố đô Huế được nhiều người ưa thích, lựa chọn. Ảnh: Quang Thành

Ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND TP Huế cho biết, hoạt động tiếp tục đóng góp trong tiến trình xây dựng hồ sơ công nhận Ẩm thực Huế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới trình UNESCO vinh danh là di sản văn hóa thế giới. 

“Đồng thời, phấn đấu đưa Huế trở thành một trong những thành viên của mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025”, ông Thạnh nhấn mạnh.