Chất độc

Cập nhập tin tức Chất độc

Đây là 1 trong 2 chất độc đắt nhất thế giới, có mức giá 'không tưởng'

Chất độc này có thể gây chết người trong tích tắc, nhưng nhiều quốc gia vẫn sẵn sàng trả 1 mức giá “không tưởng” để được sở hữu nó.

Phong bì chứa chất kịch độc gửi tới Nhà Trắng

Giới chức Mỹ vừa chặn một phong bì chứa đầy chất độc ricin được gửi tới Nhà Trắng. Dường như, món đồ được gửi từ Canada.

Vẹt rơi lả tả xuống đất 'như phim kinh dị'

Gần 60 con vẹt Corella, một loài chim bản địa của Australia, đã chết sau khi rơi xuống từ trên trời, khiến những người chứng kiến bàng hoàng sửng sốt. 

Nga công bố tin bất ngờ về chất độc vụ cựu điệp viên

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 14/4 dẫn dữ liệu từ một phòng thí nghiệm Thụy Sĩ cho biết chất độc BZ đã được sử dụng trong vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal.

Đã xác định được chất độc trong vụ cựu điệp viên Nga

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã xác nhận phát hiện của Anh về chất độc sử dụng trong vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal.

Túi nilong đựng đồ ăn nóng độc hại thế nào?

Túi ni lông hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng dễ nhiễm chất DOP. Nhiễm lâu dài các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em nữ có nguy cơ dậy thì quá sớm.

Nữ nghi phạm Indonesia tưởng chất kịch độc là dầu xoa em bé

Siti Aishah, nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại Kim Jong Nam, tiếp tục khẳng định mình bị lừa và tưởng chất lỏng được giao cho là dầu xoa em bé.

Những loại chất kịch độc hít vào là chết

Có những loại chất hóa học cực độc đã được tạo ra, chỉ cần hít vào là chết. Nếu cố sống được vài giờ thì hậu quả cũng rất khủng khiếp.

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư

Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai lầm khi chế biến dưới đây, không chỉ dễ gây ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân mắc bệnh ung thư.

Chất độc bí ẩn giết chết anh trai Kim Jong Un

Chất độc kết liễu cuộc đời Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, cũng như động cơ đằng sau vụ việc này vẫn là một bí ẩn.

Nguy cơ tử vong khi ăn phải thịt cóc chế biến không đảm bảo vệ sinh

Dù thừa nhận nhiều bộ phận trên con cóc chứa chất độc có khả năng gây tử vong nếu ăn phải, tuy nhiên, những người chế biến vẫn quả quyết quá trình giết mổ đảm bảo an toàn.

Dính hóa chất từ chuồng nuôi đến bàn ăn: Món ngon thành nỗi sợ

Lúc nuôi, lợn được cho ăn Salbutamol, Cysteamine để tăng trọng, tạo nạc. Đến lúc giết thịt bán, lợn bị bơm nước cho tăng trọng, thịt lợn được tiêm thuốc an thần, ngâm vào hóa chất để tươi ngon, tạo màu sắc bắt mắt.

Độc chất làm cá chết có thể bị phi tang

Theo ông Nguyễn Tử Cương - Trưởng Ban Phát triển thuỷ sản bền vững, đến thời điểm này, sau hơn 10 ngày thì nguồn lây nhiễm làm cá chết có thể đã bị phi tang.

5 chất kịch độc đáng sợ nhất thế giới

Khi được yêu cầu kể tên một chất độc, mọi người có thể nghĩ ngay đến xyanua hay thạch tín. Tuy nhiên, đây không phải các chất có độc tính mạnh nhất thế giới.

9 thực phẩm dễ biến thành chất độc khi trữ tủ lạnh

Có nhiều thực phẩm bạn vẫn quen tay cho vào tủ lạnh để bảo quản nhưng thực tế điều đó lại phản tác dụng.

Măng rừng: Đặc sản quê khuyến mại kèm 'thần chết'

Măng tươi được ngâm trong axit, tẩy trẳng bằng javen, độn thêm vàng ô cho màu đẹp, còn măng khô thì hong sấy bằng chất lưu huỳnh,... Ăn những thứ măng này, người Việt đang được “khuyến mãi”... cái chết.

120 ngàn/kg vàng ô: Chất độc ung thư ăn trực tiếp mỗi ngày

Ở Việt Nam, chất kịch độc vàng ô lại được người dân và cả doanh nghiệp coi là "siêu chất", sử dụng tràn lan để giúp thịt gà, măng, dưa chua có màu vàng đẹp, bắt mắt.

Phải luộc măng nhiều lần mới giải phóng được chất độc

Trong măng có chất có thể biến thành axit cyanhydric khi vào cơ thể người gây thiếu oxy, nhức đầu… Do đó, khi sử dụng măng người dân cần luộc nhiều lần để giải phóng chất độc.

Thực phẩm biến thành "chất độc" khi dùng không đúng

Cà chua xanh, dưa muối chưa kỹ, khoai tây mọc mầm… là những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn, tránh gây bệnh cho bản thân và cả gia đình.

Hai chất độc trong bún, phở bạn đang ăn hàng ngày

Huỳnh quang và hàn the được phát hiện sử dụng trong công nghệ làm bún đều là hai hóa chất cấm rất nguy hiểm. Người ăn loại bún này có nguy cơ bị ung thư.