221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1141678
Không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố
1
Article
null
Không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố
,

Không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố, bảo đảm an toàn các sự kiện lớn trong năm... là những nhiệm vụ mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao cho ngành Công an trong năm 2009.

Năm 2008, lực lượng công an đã điều tra đề nghị truy tố hơn 670 vụ liên quan đến xâm phạm an ninh quốc gia. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Phát biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 64 tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh sáng 22/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành Công an trong năm qua.

Ngành đã chủ động nắm tình hình, tham mưu đề xuất với Đảng, Chính phủ chỉ đạo giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề về an ninh đặt ra trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần phục vụ thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và mở rộng quan hệ đối ngoại.

Thủ tướng cũng đề cao vai trò tham mưu của ngành Công an trong việc giúp Chính phủ nắm tình hình và điều hành đất nước, hoạch định một số chủ trương chính sách trong tình hình mới đem lại hiệu quả thiết thực.

Về nhiệm vụ của ngành Công an năm 2009, Thủ tướng chỉ rõ: Cần quan tâm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh quốc gia. Trước mắt, tập trung ngay vào việc đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết cổ truyền, ngăn chặn đốt pháo nổ, không để tai nạn giao thông gia tăng.

Bên cạnh đó, ngành phải làm tốt vai trò nòng cốt trong việc đấu tranh và phòng chống tội phạm, chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện sớm mầm mống tội phạm đối lập để xử lý kịp thời, không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố, bảo đảm an toàn các sự kiện, các hội nghị lớn trong năm.

Thủ tướng cũng lưu ý ngành về công tác bảo vệ nội bộ và đề cao cảnh giác trước âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, làm chủ công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công tác, đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

(Theo Cổng TTĐT Chính phủ) 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,