221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1173390
Hungary sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam cải cách tư pháp
1
Article
null
Hungary sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam cải cách tư pháp
,

 - Quyền Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Hungary Kaposvari Bestalan vừa có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội theo lời mời của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam. Ông cho hay Hungary sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong cải cách tư pháp.

Quyền Chánh án TANDTC Hungary Kaposvari Bestalan: Hungary đảm bảo sự độc lập cho các thẩm phán. Ảnh: CN

Hungary và Việt Nam là hai nước từ lâu đã có những mối quan hệ truyền thống tốt đẹp. Chuyến thăm và làm việc lần này của quyền Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Hungary sẽ góp phần duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai cơ quan tư pháp của hai nước.

Mặc dù khoảng cách địa lý xa nhau nhưng giữa hai hệ thống tư pháp của Việt Nam và Hungary có nhiều điểm tương đồng. Việt Nam đã từng có hệ thống tòa án 4 cấp. Cách đây 5 năm, Hungary đã bắt đầu khôi phục lại hệ thống tòa án bao gồm 4 cấp này.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang có nền kinh tế đang trong thời kỳ chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường nên ngành tư pháp cũng đứng trước những nhiệm vụ mới đòi hỏi những yêu cầu mới. 

Qua chuyến thăm, hai bên muốn được cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả đã đạt được trong quá trình tiến hành cải cách tư pháp bắt đầu từ những năm 1990 của Hungary. 

Theo ông Kaposvari Bestalan, nhiệm vụ chính của Tòa án tối cao Hungary bây giờ là đảm bảo được sự thống nhất về mặt luật pháp trong công tác xét xử, đảm bảo được sự độc lập cho các thẩm phán và đưa ra những hướng dẫn về mặt nguyên tắc làm kim chỉ nam cho các tòa án cấp dưới.

Ông cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ giữa hai cơ quan tư pháp sẽ ngày càng được phát triển sâu rộng hơn nữa. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục có các cuộc làm việc, trao đổi giữa các thẩm phán và các chuyên gia về những vấn đề cụ thể. 

Việt Nam và Hungary thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, Hungary đã từng dành cho nhân dân Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu. 

  • Cao Nhật
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,