221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1232298
Quảng bá hình ảnh Việt Nam trên mạng lưới taxi London
1
Article
null
Quảng bá hình ảnh Việt Nam trên mạng lưới taxi London
,

 - Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh tổ chức một chiến dịch quảng bá hình ảnh quốc gia trên mạng lưới taxi London, một biểu tượng không thể thiếu của thủ đô này. 

Đại sứ Anh tại Việt Nam Mark Kent vừa có ý tưởng khá thú vị khi ngỏ lời mời Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Quang Hoan tham gia viết trên blog của ông với tư cách khách mời nhân dịp Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Trong bài viết đăng trên blog của Đại sứ Mark Kent (blogs.fco.gov.uk/roller/kent) hôm nay (27/8), Đại sứ Trần Quang Hoan hào hứng chia sẻ về cuộc sống bận rộn ở một thành phố luôn bận rộn như London của ông cũng như sự "bận rộn", "nhộn nhịp" trong quan hệ Việt - Anh trong những năm gần đây, mà theo lời ông mô tả đó là "một thứ bận rộn rất đáng mừng".

Đại sứ Hoan chia sẻ năm nay Đại sứ quán Việt Nam tại London sẽ không tổ chức chiêu đãi mà tập trung vào các hoạt động văn hóa. Trong đó có chiến dịch quảng bá hình ảnh Việt Nam trên mạng lưới taxi London, vốn có lịch sử 100 năm và là một biểu tượng không thể thiếu của thủ đô này.

Mô tả ảnh.
Quảng bá hình ảnh Việt Nam trên taxi London. 
Ảnh: Blog Đại sứ Anh Mark Kent

"Quảng bá hình ảnh đất nước trên mạng lưới taxi London rất có hiệu quả. Các bạn hãy hình dung hàng chục chiếc taxi với hình ảnh vịnh Hạ Long và cô gái Việt Nam mặc áo dài in hai bên thành xe hàng ngày đi tới khắp các ngõ ngách của thành phố London cổ kính, đưa Việt Nam đến với hàng chục nghìn người dân London và khách du lịch các nước", Đại sứ Hoan mô tả trong bài viết.

Đại sứ Việt Nam cho hay cùng với chiến dịch này, còn có chiến dịch quảng bá Việt Nam trên kênh truyền hình BBC và một số phương tiện thông tin đại chúng khác. Đại sứ quán cũng đang cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị đưa một đoàn nghệ thuật cùng với phim, ảnh Việt Nam sang tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Anh.

"Hy vọng tất cả sẽ tạo nên một sự cộng hưởng nhất định, góp phần làm cho người dân Anh càng đến với Việt Nam nhiều hơn", Đại sứ chia sẻ.

Chia sẻ cả những cảm xúc riêng về mùa hè tuyệt đẹp của London với hoa nở tràn ngập muôn sắc, Đại sứ Việt Nam cũng bày tỏ những cảm nhận tốt đẹp về người dân Anh, những con người "hết sức dễ chịu, thân thiện, cởi mở và rất thích hài hước, không hề “phớt Ăng-lê” một chút nào cả".

"Bình luận" cho bài viết trên blog của Đại sứ Trần Quang Hoan, Đại sứ Mark Kent vui vẻ nói Đại sứ Hoan đã "chứng tỏ tài năng viết blog tuyệt hơn tôi nhiều". Ông cũng cho hay, vào tháng 10 tới, Đại sứ quán Anh dự kiến phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức một hội thảo về ngoại giao kỹ thuật số và hy vọng sắp tới nhiều nhà ngoại giao Việt Nam sẽ ứng dụng các công cụ Internet trong việc giao lưu với công chúng.

  • Xuân Linh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,