221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
913590
Nguyễn Công Hùng nhận bằng khen "Gương mặt trẻ tiêu biểu 2006"
1
Article
null
Nguyễn Công Hùng nhận bằng khen 'Gương mặt trẻ tiêu biểu 2006'
,

Chiều qua (25-3), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao bằng khen cho “10 gương mặt trẻ tiêu biểu” năm 2006 do Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ VN của T.Ư Đoàn tổ chức. Đặc biệt, trong danh sách năm nay còn có Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, một Hiệp sĩ CNTT do tạp chí E-Chip bình chọn.

Thutuong.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng hoa cho Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng - Ảnh: TTXVN
Các gương mặt tiêu biểu năm 2006 do Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ VN bình chọn bao gồm những nhân vật có đóng góp và thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực cho đất nước.

Đặc biệt, trong danh sách năm nay còn có Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng, một Hiệp sĩ CNTT do tạp chí E-Chip bình chọn, bị bại liệt nhưng vẫn vươn lên có nhiều đóng góp cho xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thường được biết đến với danh hiệu "Một ngón mở ra thế giới". 

Thủ tướng chúc mừng và căn dặn các gương mặt trẻ tiếp tục phấn đấu, học tập để đạt những thành tích cao hơn nữa, trở thành những tấm gương, điển hình thanh niên tiên tiến sẽ nhân rộng trong cả nước.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Tôi đặt lòng tin vào thanh niên VN. Đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập, có nhiều thời cơ hơn nhưng khó khăn cũng nhiều hơn. Tôi cho rằng nhân tố quyết định đất nước hội nhập thành công, phát triển thành công chính là con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bởi vậy thanh niên VN ngày càng phải có lý tưởng, hoài bão lớn để cống hiến, xây dựng nước nhà”.

CongHung10guongmat.jpg

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và mười gương mặt trẻ tiêu biểu, trong đó có Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng (ngồi phía trước). - Ảnh: V.Dũng - Tuổi Trẻ.

Thủ tướng nói: để phát huy nhân tố con người, trước mắt chúng ta cần tập hợp thanh niên, đào tạo, dạy nghề và tạo nhiều việc làm cho thanh niên. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho các bạn trẻ làm việc và cống hiến.

Đại diện các bạn trẻ, gương mặt trẻ tiêu biểu Nguyễn Công Hùng cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho thế hệ trẻ học tập, phấn đấu và cống hiến sức mình.

Đồng thời gương mặt trẻ Nguyễn Công Hùng cũng hứa với Thủ tướng sẽ cố gắng rèn luyện hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để cùng góp sức mình cho sự phát triển chung của cộng đồng.

Khẳng định ý nghĩa to lớn của việc bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu hằng năm đối với việc xây dựng những tấm gương sáng cho thanh niên học tập, Thủ tướng yêu cầu T.Ư Đoàn, các ngành, lĩnh vực, địa phương, huyện, xã, doanh nghiệp... tiếp tục xây dựng và phát động các phong trào thi đua, nêu gương người tốt, việc tốt; "Làm sao để tất cả 64 tỉnh thành trong cả nước đều có những gương mặt tiêu biểu của địa phương mình" - Thủ tướng nói.

Giải thưởng “Gương mặt trẻ VN tiêu biểu năm 2006” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quĩ hỗ trợ tài năng trẻ VN bình bầu cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu gồm: Từ Ngọc Ly Lan (sinh 1988, lớp 12A chuyên hóa Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG Hà Nội); Nguyễn Đắc Vinh (1972, phó bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội); Trần Đình Khải (1980, nhân viên Công ty than Mạo Khê, Quảng Ninh); Vũ Văn Chiêm (1976, trạm trưởng kiểm soát hành chính đồn biên phòng 562 - Bộ đội biên phòng TP.HCM); Lưu Hồng Quang (1990, học sinh lớp trung cấp II khoa piano Nhạc viện Hà Nội); Lưu Thị Thanh (1983, vận động viên cầu mây, Sở TDTT Thanh Hóa); Nguyễn Công Hùng (1982, giám đốc cơ sở đào tạo tin học nhân đạo Công Hùng, Nghệ An); Dương Công Nhân (1976, bí thư Đoàn xã Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình); Vũ Trí Thanh (1973, ĐH Y dược TP.HCM); Hoàng Việt Hưng (1977, Phòng PC17 Công an tỉnh Nghệ An).

(Theo Thanh Niên, Tuổi Trẻ)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,