221
2083
Thế giới số
thegioiso
/cntt/thegioiso/
467599
Check Point mua lại Zone Labs bằng 205 triệu USD
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
Check Point mua lại Zone Labs bằng 205 triệu USD
,

Check Point Software Technologies dự định sẽ mua Zone Labs - hãng chuyên sản xuất phần mềm bảo mật máy tính - với giá 205 triệu USD, trong nỗ lực mở rộng các dòng sản phẩm của mình.

Check Point chủ yếu tập trung vào phần mềm bức tường lửa (firewall), ngăn chặn sự xâm nhập trái phép khi các máy tính truy cập Internet. Zone Labs cũng đang sản xuất các phần mềm tương tự cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. 

Check Point cho biết: Hai phần mềm này khi hoạt động cùng nhau có thể giúp các doanh nghiệp tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công một cách hiệu quả hơn.

Check Point hy vọng vụ thâu tóm này sẽ nâng hãng lên vị trí cạnh tranh tốt hơn. Trước đây, các công ty bảo mật chỉ chuyên môn hoá trong một vài sản phẩm, còn hiện nay, phần lớn các hãng đang cố gắng bán những dòng sản phẩm kết hợp. Symantec hiện đã mua hai công ty phần mềm chuyên về công cụ quản lý, để tạo điều kiện cho phép khách hàng dễ dàng cập nhật các hệ thống bảo mật của hãng.

Hiện Zone Labs có khoảng 25 triệu người sử dụng đang ''xài'' ứng dụng ZoneAlarm của hãng. Tuy nhiên công ty cũng có một phiên bản kết hợp, kèm thêm một số công cụ, cho phép nhân viên công nghệ thông tin có thể quản lý máy tính từ xa. Ngoài ra, Zone Labs còn bán phần mềm bảo mật cho IM (Instant Messeger) mà hãng đã mua được của IMSecure.

Check Point sẽ chi 113 triệu USD tiền mặt và 92 triệu USD bằng cổ phiếu để thanh toán việc mua lại công ty Zone Labs tại San Francisco. 

Phương Thuý - Theo CNET

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,