,
221
457
Kinh tế thế giới
thegioi
/kinhte/thegioi/
694961
Giá dầu đã giảm đáng kể
1
Article
442
Kinh tế - Thị trường
kinhte
/kinhte/
,

Giá dầu đã giảm đáng kể

Cập nhật lúc 14:37, Thứ Ba, 16/08/2005 (GMT+7)
,

Giá dầu đã giảm đáng kể sau khi có dấu hiệu cho thấy dự trữ xăng và khí đốt của Mỹ đã tăng dần lên theo đà khắc phục các sự cố của những xưởng lọc dầu trên toàn quốc.

Soạn: AM 517279 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Lượng xăng, diesel và khí đốt lọc được của Mỹ trong vài ngày qua đã tăng đáng kể.

Theo nghiên cứu của các nhà phân tích tài chính vật giá của phố Wall, lượng xăng, diesel và khí đốt lọc được của Mỹ trong vài ngày qua đã tăng đáng kể trong khi dự trữ dầu thô chiến lược của họ cũng đã tăng hơn trước. Số liệu chính thức sẽ được công bố vào ngày mai (17/8) trong bản báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Mỹ.

Giá dầu thô nhẹ giao tháng 9 đã giảm 77  cent, tức 1,2%, xuống còn 65,5 USD/thùng trên thị trường giao dịch dầu mỏ New York chiều tối qua (15/8). Mặc dù vậy, giá vẫn còn cao hơn mức cùng kỳ năm ngoái tới 51%.

Trước đó một ngày, giá dầu cũng đã hạ được 59 cents, tức 0,9%, xuống còn 66,27 USD/thùng. Còn chỉ trong tuần trước đó, giá dầu đã tăng một mạch 7,3% sau khi có nhiều sự kiện lớn gây lo ngại tới khả năng cung cấp dầu, đặc biệt là việc Iran đang đứng trước nguy cơ bị cấm vận như Iraq trước đây do đã kiên quyết quay lại với các chương trình hạt nhân.

Trong lúc này, ngoài tin tốt lành từ Mỹ, vẫn chưa có thêm tín hiệu khả quan nào cho thấy sẽ có thêm nguồn cung dầu trong tương lai gần. Các giếng dầu của Ảrập Xêút cũng như các nhà máy lọc dầu của Mỹ và châu Âu vẫn đang đứng trước nguy cơ bị khủng bố, một nguy cơ đang làm nhiều người lo lắng kể từ sau vụ khủng bố ở Anh vừa qua.

Ngoài ra, các nhà buôn vẫn chưa hết nghi ngờ rằng các nước sản xuất sẽ cố tình tìm cách đạt tăng trưởng kinh tế khi các quý cuối năm sắp hết thông qua khống chế giá dầu ở mức cao.

  • Nhật Vy (Theo AP, Reuters)

Diễn biến của giá dầu:

>>Giá dầu vượt quá 64 USD/thùng!

>>Giá dầu lên trên 65 USD/thùng! 

>>Giá dầu lên trên 66 USD/thùng!  

>>Giá dầu lên quá 67 USD/thùng!

,
,