nấu ăn ngon

Cập nhập tin tức nấu ăn ngon

Món ăn bố nấu cũng ngon như… cách mẹ yêu thương

Đằng sau sự hạnh phúc của mẹ và con là sự sẵn sàng sẻ chia của người bố. Là khi bố xắn tay vào bếp nấu ăn cho cả nhà hay cẩn thận tìm hiểu các nguyên liệu tươi lành cho bữa cơm gia đình, cùng mẹ ‘nuôi dưỡng’ hạt giống yêu thương cho cả nhà...

Mua Aji-ngon - túi rủng rỉnh vàng cùng chương trình ‘Quà hết ý dễ trúng tức thì’

Từ ngày 20/6 đến 19/11/2022, Ajinomoto Việt Nam triển khai chương trình “Quà hết ý dễ trúng tức thì” trên toàn quốc, với tổng trị giá giải thưởng lên đến hơn 2,8 tỷ đồng.

Đầu bếp 4.0 - những tài năng trẻ thế hệ mới

Suốt 2 năm chung sống với dịch bệnh, những giai đoạn hạn chế hoạt động ăn uống tại hàng quán để đảm bảo quy định giãn cách xã hội đã tạo ra những thói quen mới, trong đó, nhiều người lựa chọn dành thời gian cho căn bếp của mình.

Vào bếp không còn là ‘cuộc chiến’ mùa giãn cách

Sau khi TP.HCM áp dụng chỉ thị 15 và 16 kể từ ngày 9/7/2021, nhiều nhân viên công sở được chỉ định làm việc tại nhà và phải tạm ngưng thói quen đi ăn hàng quán, order thức ăn nhanh... và buộc phải tự tay vào bếp.

Món ăn ‘chuẩn ngon’ với Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP

Kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa giới thiệu đến người tiêu dùng Việt sản phẩm mới: Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP, hướng đến thúc đẩy trải nghiệm thú vị, niềm vui trong nấu ăn và bữa cơm gia đình.

Nắm vững 5 mẹo này bạn sẽ nấu ăn ngon không kém gì đầu bếp nhà hàng

Đây là những thao tác nấu nướng cơ bản mà đầu bếp giỏi nào cũng biết – học nó, bạn sẽ nâng cấp các món bình thường nhất trở nên ngon tuyệt vời.

Cách làm kẹo lạc vừng nhâm nhi cùng ly trà ấm ngày lạnh

Những thanh kẹo lạc giòn tan, có vị thơm ngậy đặc trưng là món ăn vặt bình dị, thân thuộc với nhiều thế hệ người Việt.

Hai món ăn của Đà Lạt lọt Top 100 ẩm thực đặc sản Việt Nam

Hội kỷ lục gia Việt Nam vừa công bố danh sách Top 100 món ăn đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 - 2016), trong đó có 2 món ăn là canh Atiso hầm giò heo và bánh ướt lòng gà của TP Đà Lạt - Lâm Đồng.

8 sai lầm khi chế biến rau, củ dễ gây ung thư

Ai cũng biết ăn các loại rau, củ, quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu mắc phải 8 sai lầm khi chế biến dưới đây, không chỉ dễ gây ngộ độc thực phẩm mà còn là nguyên nhân mắc bệnh ung thư.

10 mẹo làm bếp siêu nhanh có thể bạn chưa biết

Bóc trứng chỉ vài giây bằng thìa inox, cắt đôi nhiều quả cà chua chỉ bằng một lần cắt hay dùng vỏ chai nhựa để tách lòng đỏ trứng... là những mẹo làm bếp siêu nhanh và độc đáo được giới thiệu dưới đây.

Đậu phụ sốt cay làm trong nháy mắt mà cực hao cơm

Hãy bỏ túi công thức làm món đậu phụ xốt cay đậm đà, thơm ngon cực kì hao cơm mà cách làm lại đơn giản, tiện dụng này nhé!

Sai lầm khi dùng khiến thớt gỗ bẩn gấp 200 lần bồn cầu

Thớt gỗ là vật dụng nhà bếp quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên chúng lại ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe nếu như bạn dùng sai lầm.

Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướt

Chỉ cần một vài bước đơn giản bạn sẽ luộc được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon, đơn giản nhất

Mùa đông miền Bắc đã tới, bạn có thể thêm vào thực đơn cuối tuần món lẩu bò nhúng giấm thơm ngon, dễ làm.

Khoai tây xào thịt băm đậm đà, lạ miệng

Khoai tây xào thịt băm là món ăn quen thuộc trong những ngày đầu đông. Vị đậm đà của thịt, vị ngậy của bơ và vị bùi bùi của khoai tây sẽ khiến bạn cảm thấy bữa cơm hôm nay ngon hơn thường ngày.