rau mùi

Cập nhập tin tức rau mùi

Ba loại rau gia vị ở Việt Nam nhan nhản, bán rẻ bèo đầy chợ sang nước ngoài đắt như sâm núi

Tại Việt Nam, những cây này được bán đầy chợ thế nhưng tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được coi như vị thuốc quý, bày bán với giá đắt đỏ.

Ngôi làng Hà Nội trồng loại cây 'giải xui', chỉ thu hoạch 5 ngày cận Tết

Hơn 30 năm nay, làng Hoạch An (Thanh Oai, Hà Nội) vẫn giữ nghề trồng cây mùi già để "tắm tất niên", người dân nơi đây chỉ thu hoạch mùi vào 5 ngày, từ ngày 25 - 30 Tết.

Tắm mùi già cuối năm và những ai tuyệt đối không?

Những người vừa ăn no không nên tắm lá mùi già, vì làm mạch máu căng lên, dễ dẫn đến thiếu máu ở khoang bụng, ở tim, dẫn đến tiêu hóa kém, chóng mặt, tim đập nhanh.

Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn rau mùi kẻo rước ung thư vào người

 Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc với các món ăn của người Việt. Rau mùi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn rau mùi không đúng cách, bạn có thể rước bệnh vào người.

Những người đại kỵ với rau mùi, tuyệt đối đừng ăn kẻo mang họa

Rau mùi là gia vị rất phổ biến nhưng nhiều người không biết rằng, một số tác dụng phụ của rau mùi rất nguy hiểm như có hại cho gan, không tốt cho phụ nữ mang thai...

 

Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của 4 món luộc, không phải ai cũng biết

Bác sĩ đã chỉ ra 4 món luộc đơn giản nhưng lại có tác dụng chữa bệnh rất lớn. Đặc biệt các nguyên liệu đều rất phổ biến và dễ tìm với người Việt.

Thanh lọc cơ thể, đơn giản bất ngờ với rau mùi

Những người chịu sự phơi nhiễm thủy ngân có cảm giác chóng mặt đã hoàn toàn giảm sau khi tiêu thụ 1 lượng lớn rau mùi trong thời gian dài.

3 loại rau nam giới không nên ăn nhiều khi đã lấy vợ

Trong bữa ăn người Việt không thể thiếu các loại rau thơm để tăng gia vị món ăn. Tuy nhiên, một số loại rau thơm mà đàn ông đã kết hôn nên tránh ăn nhiều nếu không muốn giảm bản lĩnh phòng the.

7 cách để loại bỏ thuốc trừ sâu ra khỏi cơ thể

Ngoài việc rửa rau củ kĩ càng trước khi chế biến, một số cách sau đây có thể giúp bạn loại bỏ bớt lượng chất độc này ra khỏi cơ thể.