Tác dụng của gừng

Cập nhập tin tức Tác dụng của gừng

Loại gia vị nhiều công dụng nhưng gây hại cho một số người

Gừng là loại gia vị phổ biến ở Việt Nam, được đưa vào các bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, một số nhóm người không nên ăn gừng.

Những điều cấm kỵ khi ăn gừng, cần biết để khỏi mang hoạ

Gừng không chỉ là gia vị được yêu thích mà còn là một vị thuốc trong đông y, nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều người đã mắc sai lầm khi sử dụng gừng trong ăn uống cũng như làm thuốc chữa bệnh.

Gừng giúp đốt cháy mỡ thừa

Gừng được coi là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để đốt cháy chất béo, giải độc cơ thể.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn gừng mỗi ngày?

Không chỉ là loại gia vị phổ biến trong bữa ăn, gừng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm đau, cải thiện tim mạch, giảm cân hay ngăn ngừa ung thư.

Trẻ nhỏ bị ho khi trời lạnh: Mẹo dân gian đơn giản từ gừng

Chỉ vài thao tác với rất ít thời gian, cách chữa ho cho trẻ đơn giản từ gừng vô cùng hiệu quả. Thậm chí, nếu bạn áp dụng đều đặn trong những ngày lạnh giá, trẻ còn khỏe mạnh không ho, không ốm.

Trà gừng: ‘Thần dược’ ngày giá rét

Gừng là gia vị quen thuộc, lúc nào cũng có sẵn trong ngăn bếp của mỗi gia đình. Gừng không những thêm hương vị cho món ăn mà còn giúp cho tiêu hóa và hấp thụ thức ăn được dễ dàng.