221
445
Quốc tế
thegioi
/thegioi/
738964
Thành phố thứ hai của Trung Quốc cắt nước vì nhiễm độc
1
Article
null
Thành phố thứ hai của Trung Quốc cắt nước vì nhiễm độc
,

Hôm qua, một thành phố khác của Trung Quốc có dòng sông Tùng Hoa chảy qua đã quyết định cắt nước toàn khu vực.

Đại diện lãnh đạo Đảng đã đi đến từng nhà phân phát nước đóng chai cho mọi người dân trong nỗ lực ngăn chặn ảnh hưởng sức khoẻ cộng đồng do thảm hoạ nhiễm độc gây ra.

Toàn cảnh sông Tùng Hoa nhiễm độc Ben-zen

Hệ thống nước máy cung cấp cho khoảng 26000 người ở  Đại Liên Hà, ngoại ô Yilan, Đông Bắc tỉnh Hắc Long Giang đã buộc phải dừng hoạt động lúc 6 giờ chiều ngày 30/11 do dòng nước nhiễm độc ben-zen đã lan tới đoạn sông chảy qua địa phận hạt này.

Chính quyền tỉnh đã tuyên bố Yilan sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vì gần một nửa số dân ở đây (khoảng 110,000 người) dùng nước giếng chứ không phải nước máy. Đại diện nhà máy nước cũng cho biết thêm rằng việc cắt nước sẽ chỉ diễn ra trong 3 ngày.

Đài truyền hình Yilan liên tục phát các bản tin thông báo việc cắt nước trong hạt kèm theo cảnh báo của Cơ quan Y tế về việc người dân không nên uống và sử dụng nước sông. Ngoài nước ngọt đóng chai, cảnh sát và lãnh đạo chính quyền đeo băng đỏ đã trao tận tay người dân tờ rơi có đầy đủ thông tin hướng dẫn và cách phòng tránh nước nhiễm độc.

Mặc thời tiết đang rất giá lạnh, cư dân trong khu vực vẫn đổ xô đi mua nước đóng chai trong các cửa hàng, siêu thị và dự trữ nước ngọt trong mọi bể, thùng có thể chứa được nước.

  • Thanh Bình (AP, ChinaDaily)

 

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,