221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
895324
Rock Unite 07 đổ lửa giữa Sài Gòn!
1
Article
null
Rock Unite 07 đổ lửa giữa Sài Gòn!
,

(VietNamNet) - Ánh sáng mở tối đa, âm thanh cân chỉnh hết cỡ, sân khấu nổi lửa... ít khi nào Sài Gòn có một đêm Rock đã đến vậy.

 >> Krypteria: Sẽ rock nhưng không để... sụp sàn diễn!

Hình ảnh đêm qua tại sân vận động Quân khu 7 làm gợi nhớ tới những đêm Rock Việt tưng bừng ở Nhà văn hóa Thanh Niên 15 năm trước. Một rừng tay giơ cao, những tiếng gào thét điên loạn, âm thanh như phi cơ đang hạ cánh khiến đội bảo vệ vã hết mồ hôi...

Soạn: HA 1025533 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Rock fan cực kỳ phấn khích

Phải nhìn nhận rằng đêm qua cả Krypteria lẫn McQueen đều đã mang đến một chất Rock đậm đặc, từ phong thái cho đến các ca khúc họ thể hiện. Công tâm nhìn nhận qua những gì họ đã chơi thì Rock Việt của ta chẳng hề thua kém! Nhưng để có một đêm tưng bừng trên sân khấu với dàn âm thanh, ánh sáng hoành tráng như vậy, với lượng khán giả hàng vạn người như thế thì Rock Việt vẫn còn phải ngậm ngùi lắm lắm!.

Chỉ tiếc rằng đêm qua, so tài với những rock band nước ngoài lại không có nhóm Rock Việt nào. Các nhóm Rock Việt hoàn toàn có thể chơi tưng bừng như thế nhưng có lẽ tên tuổi của họ còn chưa biết đến nhiều ở số đông, hoặc phong cách trình diễn trên sân khấu chưa được chuyên nghiệp. Ngoài Anh Khoa vẫn còn có thể chấp nhận được thì việc lắp ghép thêm Phương Thanh chỉ mang tính quảng bá bởi khó có thể nói những gì cô đang chơi là thứ rock tinh tuyền.

Soạn: HA 1025539 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Anh Khoa

Soạn: HA 1025543 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Phương Thanh

Kryteria và McQueen trình làng những ca khúc trong album mới nhất của họ. Nhóm nhạc rock Đức mang đến không gian của gothic, của power metal chú ý nhiều đến tiết điệu và giọng ca. Lối hát ngân vút trong tiếng bè của âm thanh tạo thành một chuỗi liên hoàn giông tố.

Cô nàng Hàn Quốc Cho Ji-in thật sự là linh hồn của Krypteria. Bằng lối diễn kích động cùng chất giọng bè 8, cô đã đẩy được những khúc rock lên đến cao trào. Và cũng ở một vài điểm nào đó không khó để nhận ra một chút Rhapsody trong những sáng tác của nhóm này. Lối đánh hợp âm vòng bện quanh bằng tiếng guitar ồn ã cùng bass và trống đánh liên hồi, các ca khúc của Krypteria phần nhiều mang lại không khí thành quách cổ tích với tráng sỹ dùng gươm giết quái vật.

Soạn: HA 1025545 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Krypteria

Soạn: HA 1025547 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: HA 1025549 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: HA 1025553 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: HA 1025555 gửi đến 996 để nhận ảnh này

McQueen thì không thế, chất grunge rock của họ không cần nhiều đến giai điệu đẹp bởi họ kích thích khán giả bằng tiếng guitar hòa thêm giọng ca có lửa. Những nhóm chơi grunge chỉ cần 1 guitar và bass là có thể ra được mùi. Họ hòa lẫn chất heavy và Punk thành một khối và tung tẩy.

McQueen tuy đến từ Anh, tiếng tăm của họ chưa vang xa như những nhóm grunge đàn anh đàn chị khác nhưng chất nhạc họ chơi vẫn ra mùi và quay cuồng được khán giả. Ngoài giọng ca Leah Duors, vẫn cần phải nói thêm về Cat de Casanove. Lối chơi của cô rất bốc lửa và trong đêm hôm qua cô mới thật sự là nhân vật "rock" nhất của nhóm này.

Soạn: HA 1025557 gửi đến 996 để nhận ảnh này

McQueen

Soạn: HA 1025559 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Soạn: HA 1025561 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cat de Casanove chơi guitar Gibson, hiệu đàn vốn được dân Blues rock khoái hơn bởi tiếng trang trọng và đầy. Nhưng cô đã biết khéo léo dùng nó để lấp đi những đoạn riff thanh mảnh và không rõ tiếng.

Soạn: HA 1025563 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Cả sân vận động cùng hát "I love Rock'n roll"

Buổi biểu diễn kết thúc bằng I love Rock'n roll kinh điển của Joan Jett với toàn bộ các ban nhạc và cả Mc Anh Tuấn trong tiếng hò reo không dứt của hàng vạn khán giả. Nhớ cũng 15 năm trước, hàng nghìn người tại NVHTN đã đốt lửa cùng hát theo I hate myself for lovin' you cũng của Joan Jett mà lần ấy được những Đen - Trắng, Ba con mèo, Thiên Thanh... hát lại. Những nhóm cũ đã mất tăm, thế hệ ngày ấy cũng đã lớn và bây giờ thế hệ sau tiếp nối nhưng những tên tuổi mới vẫn còn chưa được nhìn nhận đúng mực. Vậy thì đến bao giờ thì Rock Việt mới thật sự có tiếng nói riêng?

  • Cung Tuy

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,