221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1070228
Chọn HHHV Việt Nam để... đi học nghề hoa hậu
1
Article
null
Chọn HHHV Việt Nam để... đi học nghề hoa hậu
,

 - Nước chủ nhà Việt Nam của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008 đã tìm được thí sinh đại diện. Nhưng phía trước và phía sau của hành trình tìm nàng hoa hậu này còn nhiều chuyện để bàn.

 

> HHHV Việt Nam 2008: Thùy Lâm đăng quang... không bất ngờ

 

Hậu hoa hậu ta

 

 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phút đăng quang

Ngay sau đêm đăng quang 31/5, hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 Nguyễn Thùy Trang đã chính thức thuộc sự quản lý của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

 

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 cũng tự động giải thể ngay sau thời điểm này. Nhưng mọi chuyện liên quan chưa phải đã kết thúc.

 

Tin râm ran hành lang trước đêm chung kết rằng Nguyễn Thùy Trang, tức ca sĩ Thùy Lâm sẽ lên ngôi hoa hậu, đã thành sự thật.

 

Còn tin đồn Võ Hoàng Yến giành giải cao nhất lan truyền qua tin nhắn điện thoại của nhiều người tại cuộc thi này, rốt cuộc là tin đồn thất thiệt.

 

Tin ác ý nhắm vào hoa hậu hoặc ứng cử viên sáng giá cho ngôi hoa hậu là chuyện không lạ. Nhưng hẳn trước khi có khói thì phải có ít nhất một chút lửa nào đó. Song lửa ở đâu, ai đốt thì chẳng thể nào biết được vì… không có bằng chứng.

 

Chỉ không khí chán nản, nghi ngại trước đêm chung kết là dường như có thật. Ban tổ chức lo ngại, thí sinh hoang mang. Ngay thái độ của thí sinh Vũ Nguyễn Hà Anh (quay ngoắt người bỏ vào cánh gà khi tên mình không được xướng lên trong danh sách 5 thí sinh thi ứng xử) cũng được gắn với chuyện bất mãn vì không khí màu xám bao phủ quanh cuộc thi, thay vì có thể khẳng định đây là hành động không đẹp.

 

Rất may, cuộc tìm kiếm đại diện dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2008 một cách vội vã của Việt Nam rốt cuộc cũng đã diễn ra suôn sẻ, ngoài cú ngã sấp đáng kể trên từ trên bậc tam cấp xuống của thí sinh Trần Thị Kiều Ngân!

 

Tiền hoa hậu người

 

Đường phía trước của Thùy Trang còn xa

 

Dù có những ý kiến ra vào, sự lựa chọn Nguyễn Thùy Trang vào vị trí hoa hậu - tức chọn người đại diện cho Việt Nam dự Hoa hậu Hoàn vũ thế giới - vẫn là sự lựa chọn cân bằng được các tiêu chí nhất.

 

Tìm người có chiều cao, vẻ đẹp hiện đại để đi so kè với người đẹp quốc tế, thì những Vũ Nguyễn Hà Anh, Hoàng Khánh Ngọc, Võ Hoàng Yến đủ sức. Cần nét đẹp Á Đông để tạo khác biệt với hàng chục thí sinh khắp hành tinh thì Dương Trương Thiên Lý đạt yêu cầu.

 

Song để dung hòa yếu tố đẹp hiện đại với nét khả ái riêng của người Việt, thì chỉ có Nguyễn Thùy Trang.

 

Trong khi tiêu chí về ngoại ngữ các người đẹp đã ngang nhau, thì Thùy Trang vượt lên nhờ cao hơn (1,7m) Thiên Lý, có gương mặt sáng đẹp, cân đối hơn Hà Anh, Khánh Ngọc, Hoàng Yến.

 

Trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 57 năm qua chỉ duy nhất một lần thí sinh cao 1,7m giành danh hiệu hoa hậu, nhưng là dạng được đôn lên khi hoa hậu thực sự bị tước vương miện. Mới chỉ tính ở tiêu chí chiều cao, cũng đã khó mơ mộng Thùy Trang làm được điều gì bất ngờ tại cuộc thi này.

 

Thùy Trang thiếu một chút về chiều cao, gương mặt thiếu một chút cá tính. Nhưng việc tìm ra được Thùy Trang đã là một thành công nhỏ trong điều kiện quỹ thời gian eo hẹp và… quỹ người đẹp đã cạn.

 

TIN LIÊN QUAN

 

Công việc còn lại là của những chuyên gia tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Nhào nặn thế nào trong hai tuần để Thùy Trang của Việt Nam có thể sánh bước tự tin cùng các người đẹp quốc tế, chưa nói đến chuyện làm gì để thắng những thí sinh được đào luyện trong các trường đào tạo hoa hậu?

 

Thùy Trang cho biết hai tuần thì không thể trau dồi kiến thức, kỹ năng vội vàng: “Thùy Trang lâu nay chỉ có kỹ năng ca hát, nên kinh nghiệm sống, trí tuệ, kể cả ngoại ngữ cũng phải được trau dồi trong cuộc sống, đó là cả một quá trình dài, chứ không thể nhồi nhét được”.

 

NSND Trà Giang cho rằng thí sinh Việt Nam ít có hy vọng tại cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Điều này không phải vì bi quan mà căn cứ vào thực lực thí sinh, số lần - kinh nghiệm mà người Việt tham gia vào cuộc chơi sắc đẹp này.

 

Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới tại Nha Trang là một dịp để quảng bá đất nước. Còn, thôi thì, xem sự tham gia của thí sinh Việt Nam tại cuộc thi này như một dịp để học cái nghề đi thi hoa hậu của thiên hạ. Cũng phải nhiều mùa thi nữa, chờ nếu Hoa hậu Hoàn vũ thế giới quay lại đất Việt lần nữa, khi ấy may ra người đẹp ta làm nên chuyện.

 

  • Võ Tiến
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,