221
443
Văn hoá
vanhoa
/vanhoa/
1187490
Chen nhau đi ngắm hoa anh đào
1
Article
null
Chen nhau đi ngắm hoa anh đào
,

- Sáng 12/4, hàng ngàn người đổ về sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào Nhật Bản, làm tắc nghẽn cả một đoạn dài trên đường Văn Cao.

>> Nghịch cảnh ngày khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào 2009
>> Lập hàng rào mềm để bảo vệ hoa anh đào 
>> Công an vào cuộc ngăn chặn việc "tàn sát" hoa anh đào

 

 

Lực lượng công an ngăn dòng người đông nghẹt đổ về cổng chính sân vận động Quần Ngựa trước giờ khai mạc.
Mặc dù Tuần lễ Nhật Bản đã bắt đầu từ hôm 10/4 nhưng tới hôm nay, 12/4, lễ hội hoa anh đào mới chính thức khai mạc với sự xuất hiện của những bông hoa anh đào thật đến từ đất nước Mặt trời mọc.

Chính vì thế, mới hơn 8 giờ sáng nhưng khu vực trước cổng chính vào sân vận động Quần Ngựa phía đường Văn Cao đã chật kín người dù tới 9 giờ15’ mới chính thức khai mạc lễ hội hoa anh đào.

Vì lượng người xem đến quá đông nên lực lượng công an đã phải làm việc rất vất vả để ngăn không cho dòng người đông nghẹt lọt qua cánh cổng trước giờ khai mạc. Giao thông của cả một đoạn đường dài phía ngoài sân vận động Quần Ngựa trở nên rối loạn.

Đúng 9 giờ 18’, tức là khi lễ khai mạc đã diễn ra được vài phút, lực lượng công an mới mở cổng chính cho người dân vào bên trong sân vận động. Hàng ngàn người xô đẩy, chen lấn nhau ùn ùn kéo qua cổng chính gây nên một cảnh tượng hỗn loạn.

Người xem đổ dồn về các gốc anh đào, ai cũng cố chen tới sát hàng rào mềm để được nhìn hoa tận mắt và tranh thủ chụp vài tấm ảnh lưu niệm bằng máy ảnh hoặc điện thoại.

Dòng người ùn ùn đổ vào sân vận động khi cánh cửa vừa được mở.
Nếu như hai ngày trước, mỗi gốc hoa anh đào lụa chỉ có 4 nhân viên bảo vệ thì hôm nay lực lượng bảo vệ đã tăng lên 10 người, bao gồm cả công an và dân phòng.

Nhiều người vì quá mải mê ngắm hoa nên không đọc những tấm biển đặt cạnh các cây hoa anh đào nhưng sự xuất hiện dày đặc của lực lượng an ninh, chia làm nhiều vòng cùng những hàng rào mềm xung quanh các cây hoa anh đào đã thực sự phát huy tác dụng.

Rất nhiều người mải mê chụp ảnh chạm vào các cành hoa đều bị nhắc nhở ngay. Mặc dù các gốc hoa anh đào đều có người "quây" kín nhưng trong buổi sáng 12/4 chưa xảy ra tình trạng ngắt hay cướp hoa đáng tiếc như năm ngoái.

Điều dễ nhận thấy là an ninh đã được thắt chặt đến mức tối đa tại lễ hội hoa anh đào năm nay. Tuy nhiên, nếu như hai ngày trước các cây hoa anh đào lụa được bảo vệ nghiêm ngặt thì tới 12/4, ngày chính thức diễn ra lễ hội hoa anh đào, mọi sự chú ý lại để dồn về các cây hoa anh đào thật.

Trong khi mọi biện pháp tiếp cận với những bông hoa anh đào thật của khách tham quan bị lực lượng an ninh giám sát gắt gao thì ở phía các cây hoa anh đào lụa, người ta thoải mái đứng gần các cành hoa để chụp ảnh vì ít bị nhắc nhở hơn.

Song có thể do trận mưa diễn ra vào sáng sớm 12/4 và cũng có thể do hoa anh đào đã được chuyển sang HN cách đây 2 ngày nên nhiều cành hoa đã bị héo, làm mất đi ít nhiều vẻ đẹp của hoa.   

Các gốc hoa anh đào thật luôn bị "bao vây" thế này.
Lực lượng công an luôn có mặt để nhắc nhở những người xem quá khích.
Ở đâu có hoa anh đào, ở đó có các tay săn ảnh.
Hoa anh đào được bảo vệ rất nghiêm ngặt bằng nhiều hình thức.
Vẻ đẹp vô song của hoa anh đào.
Dù là tay máy chuyên nghiệp hay nghiệp dư, ai cũng muốn lưu lại những hình ảnh tuyệt đẹp của hoa anh đào.
  • Bích Hạnh

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,