Khi vợ hoặc chồng ngoại tình: lỗi lầm nên nhìn cả 2 phía

- Mình cũng thường đọc các bài tâm sự, theo quan điểm của riêng mình thì khi vợ hoặc chồng ngoại tình thì phần lỗi đều xuất phát từ 2 vợ chồng. Trong câu chuyện “Ngoại tình với anh chồng, rồi cặp đồng nghiệp” cũng vậy.

Tin bài liên quan:

Ảnh minh họa
Phần bạn: Quá lo kiếm tiền không quan tâm chăm sóc vợ, con vấn đề này nghiêm trọng và nguy hiểm vì vô hình chung tạo cho vợ con cảm giác không có tình yêu thương, dễ dẫn tới tìm tình cảm ở nơi khác. Tiền là quan trọng, nhưng không phải là tất cả.
 
Phần vợ bạn: Không biết thương chồng, chỉ vì nhu cầu sinh lý mà không nghĩ đến những vất vả mà người đã làm việc cật lực để mưu sinh cho gia đình.

Giải pháp cho gia đình bạn lúc này: Vì 2 người đều có những khuyết điểm kể trên nên  hai người cần ngồi lại nói chuyện trung thực với nhau lần cuối.

Về phần công việc: Một trong 2 người phải thay đổi công việc để không tạo ra chênh lệch về thời gian (người này đi làm, thì người kia ở nhà như thế không có thời gian gần gũi, chăm sóc cho nhau).

Về phần con cái: Cố gắng vì con để hòa giải, không nên tạo ra cảnh "Con ở với cha, hay con ở với mẹ".

 Về phần bạn: Bạn có chắc chắn tha thứ được cho vợ hay không? Điều này khó lắm, nhưng nếu thương vợ, thương con, bạn phải cố gắng thực hiện. Cố gắng dành thời gian chăm sóc vợ con nhiều hơn nữa. Có thể cuối tuần, dẫn vợ con đi chơi công viên, đi dạo phố...

Còn về phía vợ bạn: Phải cho biết lý do vì sao lại ngoại tình như vậy? Và phải nói cho vợ bạn biết làm như vậy là sai. Nếu muốn sống tiếp phải chấm dứt không tái phạm nữa.

Minh mong là gia đình bạn sẽ hạnh phúc. Sai lầm thì ai cũng mắc phải, vấn đề không phải ở chỗ sai lầm mà vấn đề là cách khắc phục và đừng bao giờ để xảy ra như vậy nữa.

"Tình yêu không phải là sự sở hữu, mà đó là sự kết hợp giữa 2 người khác nhau, biết yêu thương và tha thứ cho nhau, biết tiếp nhận những cái đẹp và cả những cái xấu, biết hy sinh bản thân vì gia đình."

Chia sẻ từ bạn Minh Le

 • Tags:
 
 
 
 
 
 
 • Loại hoa yêu thích tiết lộ tính cách chủ nhà
  Loại hoa yêu thích tiết lộ tính cách chủ nhà

  Nếu hay cắm hoa lan trong phòng khách, bạn là người luôn tạo ra sự thu hút với người khác bởi vẻ ngoài bí ẩn.

 • Vẩn vơ
  Vẩn vơ

  Những vui buồn tính bằng khoảnh khắc thôi/ Ước vọng sao cho vừa trống vắng/ Thèm khát lắm những phút giây câm lặng Lặng lẽ thiền                 vũ khúc                          thời gian./.

 • Cha mẹ bỏ nhau, bé u não cầu cứu
  Cha mẹ bỏ nhau, bé u não cầu cứu

  Chồng bỏ, một nách ba đứa con nhỏ, một đứa mang bệnh u não 9 năm. Đất đã bán, nợ nần chồng chất, chị không biết làm cách nào để cứu đứa con bệnh của mình.

 • Sợ mất phần, con gái âm mưu chiếm đất mẹ đẻ
  Sợ mất phần, con gái âm mưu chiếm đất mẹ đẻ

  Ông bà nội tôi có ba người con, trong đó bố tôi là con trai cả, dưới có hai cô đã đi lấy chồng và ở riêng. Năm 2007 ông nội mất, để lại căn nhà và đất đai gắn liền. 

 • Cha muốn nhận con nhưng luật đòi làm khó
  Cha muốn nhận con nhưng luật đòi làm khó

  Tôi kết hôn năm 2010, đến năm 2011 thì có một con trai. Lúc đó, bởi giữa hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn nên chúng tôi không làm giấy đăng ký kết hôn, con trai tôi khi khai sinh cũng được đặt theo họ của mẹ.

 • Lực lượng dân phòng cũng được phép đo nồng độ cồn?
  Lực lượng dân phòng cũng được phép đo nồng độ cồn?

  Ngày 30/7 vừa rồi, tôi có đến nhà một người bạn ăn mừng tân gia và uống một chút rượu. Tuy nhiên bởi ý thức được mình phải điều khiển xe máy, nhà bạn lại cách nhà tôi khoảng 10km nên tôi chỉ uống 2 chén hạt mít nhỏ.

 • Mùa thu về rồi đấy
  Mùa thu về rồi đấy

  Nhè nhẹ thôi hỡi chú chim chào mào/ Kẻo ổi rụng làm vàng sân của mẹ/ Gió gió ơi đưa cây thật khẽ/ Để cha hiền vui giấc nồng say.

 • Bố chỉ còn vài trăm ngàn con cần phẫu thuật
  Bố chỉ còn vài trăm ngàn con cần phẫu thuật

  Cháu bị nặng quá đau bụng dữ dội, bệnh viện tỉnh đã chuyển xuống đây. Vay nóng được 1 triệu đồng mang đi, bố con tôi tiêu gần hết rồi, nếu không còn tiền thì tôi xin cho cháu về. 

 • Tôi chỉ mong chết đi cho vợ con đỡ khổ!
  Tôi chỉ mong chết đi cho vợ con đỡ khổ!

  “Tôi hứa khi khỏe mạnh sẽ làm cật lực để trả nợ cho tất cả mọi người, nhưng giờ đầu tôi thế này, người ta nhìn vào còn không muốn cho vay, thì tôi biết lấy tiền đâu mà chữa bệnh”, anh Sang khóc nấc.

 • Con ung thư máu: Cha kiếm cả tháng không đủ mua một lọ thuốc
  Con ung thư máu: Cha kiếm cả tháng không đủ mua một lọ thuốc

  Mỗi một lọ thuốc Leunase mua ở ngoài có lúc đến 4,5 triệu đồng/lọ. Tiền thuốc mắc như thế chúng tôi làm sao có tiền mà mua...