Hồi âm đơn thư bạn đọc 10 ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4

- Trong 10 ngày cuối tháng 3, Ban Bạn đọc báo VietNamNet nhận được đơn thư của các bạn đọc sau:

Tin bài cùng chuyên mục:

1.Thông báo của Công ty cổ phần Vilaco với nội dung: Công ty thông báo đến toàn thể các bộ phận như sau: Những sản phẩm hết date, cận date sẽ cho CBCNV dùng: Dầu gội gói, sữa tắm gói, xả vải 25g.

Thông báo này do một bạn đọc gửi đến báo. Đơn thư không ghi rõ địa chỉ để liên lạc nên chúng tôi không thể xác minh thêm.

Ảnh minh họa

2. Thư của bác sĩ Nguyễn Văn Soạn Trưởng ban Thanh tra nhân dân Bệnh viện Đa khoa thành phố Bắc Giang. Thư đề nghị đăng công khai đơn đề nghị của ông về vấn đề ông yêu cầu Bộ y tế giải đáp pháp luật… Do điều kiện thực tế, báo VietNamNet không thể thực hiện lời đề nghị của ông.

3. Đơn kêu cứu khiếu nại của bà Nguyễn Kim Ty. Nội dung đơn thư phức tạp và không thuộc thẩm quyền giải quyết của báo VietNamNet.

4. Đơn thư của bạn đọc Phạm Văn Bình, tố cáo và đề nghị làm rõ lý do bị công an bắt và khóa tay chỉ vì hành vi vi phạm hành chính. Đơn thư của bạn đọc không cung cấp các bằng chứng cụ thể, không tiện cho việc chúng tôi thông tin, tìm hiểu vụ việc.

5. Đơn thư của ông Phạm Văn Việt tố cáo những sai phạm ở UBND phường Cửa Đông. Đơn thư của bạn đọc không có đủ những căn cứ cụ thể nên chúng tôi khó giải quyết.

6. Đơn đề nghị của ông Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Sói ở Chương Mỹ, Hà Nội. Đơn đề nghị của ông, bà không thuộc thẩm quyền giải quyết của báo VietNamNet.

12. Đơn thư của ông Nguyễn Văn Thẩm ở thôn La Đồng, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội về việc Tổng Công ty Xây dựng Công trình Cienco 5 đang có dự án khai thác đá ở núi Hàm Rồng (trên địa bàn xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức) chưa hợp lý và gây ô nhiễm môi trường. Chúng tôi sẽ cử phóng viên đi tìm hiểu đơn thư của ông.

Công văn đi và đến:

1. Ngày 6/3/2012 báo VietNamNet có gửi công văn đề nghị xem xét đơn của bà Đoàn Thị Hồng (trú tại số 25A, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) tới UBND tỉnh Lâm Đồng.

Đầu tháng 4, báo VietNamNet cũng nhận được công văn trả lời của UBND tỉnh Lâm Đồng, đề nghị chuyển đơn và hồ sơ của bà Hồng về UBND tỉnh Lâm Đồng để cơ quan này giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, tổ chức, thẩm tra xác minh… đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Do điều kiện thực tế, chúng tôi đã thông tin đến bà Hồng và đề nghị bà Hồng nộp lại đầy đủ giấy tờ, hồ sơ vụ việc tại UBND tỉnh. Đề nghị cơ quan này xem xét để giải quyết vụ việc sớm, tránh gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

2. Ngày 6/3/2012 chúng tôi cũng gửi công văn tới ông Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao và ông Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đề nghị xem xét đơn của công dân Nguyễn Thị Bông và Nguyễn Trung Tâm ở địa chỉ 13/5 Đặng Tất, phường Phước Vĩnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hai công dân này đề nghị Giám đốc thẩm đối với các bản án DSST số 02/2010/DS-ST ngày 10/12/2010 của TAND tỉnh Khánh Hòa và DSPT số 34/2011/DSPT ngày 31/3/2011 của Tòa án phúc thẩm TANDTC tại Đà Nẵng, kèm nhiều giấy tờ liên quan.

Chúng tôi đang chờ công văn của hai cơ quan pháp luật này để lấy căn cứ trả lời đơn thư bạn đọc theo đúng Luật báo chí.

 • Ban Bạn Đọc  

 • Tags:
 
 
 
 
 
 
 • Loại hoa yêu thích tiết lộ tính cách chủ nhà
  Loại hoa yêu thích tiết lộ tính cách chủ nhà

  Nếu hay cắm hoa lan trong phòng khách, bạn là người luôn tạo ra sự thu hút với người khác bởi vẻ ngoài bí ẩn.

 • Vẩn vơ
  Vẩn vơ

  Những vui buồn tính bằng khoảnh khắc thôi/ Ước vọng sao cho vừa trống vắng/ Thèm khát lắm những phút giây câm lặng Lặng lẽ thiền                 vũ khúc                          thời gian./.

 • Cha mẹ bỏ nhau, bé u não cầu cứu
  Cha mẹ bỏ nhau, bé u não cầu cứu

  Chồng bỏ, một nách ba đứa con nhỏ, một đứa mang bệnh u não 9 năm. Đất đã bán, nợ nần chồng chất, chị không biết làm cách nào để cứu đứa con bệnh của mình.

 • Sợ mất phần, con gái âm mưu chiếm đất mẹ đẻ
  Sợ mất phần, con gái âm mưu chiếm đất mẹ đẻ

  Ông bà nội tôi có ba người con, trong đó bố tôi là con trai cả, dưới có hai cô đã đi lấy chồng và ở riêng. Năm 2007 ông nội mất, để lại căn nhà và đất đai gắn liền. 

 • Cha muốn nhận con nhưng luật đòi làm khó
  Cha muốn nhận con nhưng luật đòi làm khó

  Tôi kết hôn năm 2010, đến năm 2011 thì có một con trai. Lúc đó, bởi giữa hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn nên chúng tôi không làm giấy đăng ký kết hôn, con trai tôi khi khai sinh cũng được đặt theo họ của mẹ.

 • Lực lượng dân phòng cũng được phép đo nồng độ cồn?
  Lực lượng dân phòng cũng được phép đo nồng độ cồn?

  Ngày 30/7 vừa rồi, tôi có đến nhà một người bạn ăn mừng tân gia và uống một chút rượu. Tuy nhiên bởi ý thức được mình phải điều khiển xe máy, nhà bạn lại cách nhà tôi khoảng 10km nên tôi chỉ uống 2 chén hạt mít nhỏ.

 • Mùa thu về rồi đấy
  Mùa thu về rồi đấy

  Nhè nhẹ thôi hỡi chú chim chào mào/ Kẻo ổi rụng làm vàng sân của mẹ/ Gió gió ơi đưa cây thật khẽ/ Để cha hiền vui giấc nồng say.

 • Bố chỉ còn vài trăm ngàn con cần phẫu thuật
  Bố chỉ còn vài trăm ngàn con cần phẫu thuật

  Cháu bị nặng quá đau bụng dữ dội, bệnh viện tỉnh đã chuyển xuống đây. Vay nóng được 1 triệu đồng mang đi, bố con tôi tiêu gần hết rồi, nếu không còn tiền thì tôi xin cho cháu về. 

 • Tôi chỉ mong chết đi cho vợ con đỡ khổ!
  Tôi chỉ mong chết đi cho vợ con đỡ khổ!

  “Tôi hứa khi khỏe mạnh sẽ làm cật lực để trả nợ cho tất cả mọi người, nhưng giờ đầu tôi thế này, người ta nhìn vào còn không muốn cho vay, thì tôi biết lấy tiền đâu mà chữa bệnh”, anh Sang khóc nấc.

 • Con ung thư máu: Cha kiếm cả tháng không đủ mua một lọ thuốc
  Con ung thư máu: Cha kiếm cả tháng không đủ mua một lọ thuốc

  Mỗi một lọ thuốc Leunase mua ở ngoài có lúc đến 4,5 triệu đồng/lọ. Tiền thuốc mắc như thế chúng tôi làm sao có tiền mà mua...