Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

3,5 tỷ đồng xây nhà an toàn cho người dân miền Trung

Ngày 20/5/2018 Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico)- chủ đầu tư KĐT Ecopark- ủng hộ 3,5 tỷ đồng, góp phần xây nhà an toàn cho người dân 3 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt.

3,5 tỷ đồng xây nhà an toàn cho người dân miền Trung
Ông Trần Quốc Việt (phải) - Q.TGĐ công ty Vihajico trao tặng 3,5 tỷ đồng cho ông Nguyễn Tăng Bính (trái) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Những năm vừa qua, thiên tai xảy ra liên tiếp, ảnh hưởng đến nhiều địa phương gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hiện nhiều cả nước đã và đang tổ chức các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc như đẩy nhanh việc xây dựng 4.000 căn nhà phòng chống bão lũ cho người dân nghèo vùng ven biển miền Trung; thực hiện các dự án di dân khẩn cấp vùng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi; triển khai lồng ghép nội dung phòng chống thiên tai vào các hoạt động của các đơn vị, tổ chức… 

 

Vihajico, chủ đầu tư của khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc Ecopark đã quyết định đóng góp 3,5 tỷ đồng tới Quỹ Tấm lòng Việt của Đài truyền hình Việt Nam. Số tiền này sẽ được Quỹ sử dụng để xây dựng 60 ngôi nhà an toàn trước thiên tai cho bà con dân nghèo bị mất hay hư hỏng nhà cửa do thiên tai, lũ lụt tại ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Trong những năm qua, Ecopark đã liên tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện tại địa phương như ủng hộ 500 triệu đồng hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn qua chương trình “Vòng tay nhân ái” do UBND TP. Hà Nội tổ chức; xây nhà tình nghĩa tặng mẹ Việt Nam anh hùng huyện Văn Giang; tổ chức các đoàn cứu trợ, từ thiện cho bà con vùng lũ Mù Cang Chải hay vùng cao Y Tý; tham gia nhưng sự kiện gây quỹ như “Quân tốt biên cương” - tặng sách cho trẻ em nghèo Hà Giang…

Xuân Thạch