Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam
MS 2018.255

Cha xách vữa chai tay lo cứu con qua cơn "đói" thuốc

 - Cô con gái cứ ôm bụng kêu đau rên rỉ ngày cũng như đêm. Thương con, anh Lâm chỉ biết vụng về xoa bụng, dỗ cho con quên bớt cái đau. Trong suy nghĩ anh lúc này, để có thể chữa khỏi bệnh triệt để thì chỉ có cách dùng thuốc. Mà làm sao chữa được khi anh phụ hồ miệt mài cả tháng cũng chưa mua nổi 3 lọ thuốc cho con?

Mẹ rửa chén thuê không đủ tiền chữa bệnh, nuôi con

Chồng bỏ mạng xứ người, vợ bất lực không có tiền đưa về nước

Gia đình anh Kim Thành Lâm và chị Thạch Thị Kim Hường (trú tại ấp 6, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) bắt đầu rơi vào tình cảnh bi đát khi cô con gái duy nhất Kim Thị Hồng Như mắc phải căn bệnh ung thư hệ tạo huyết. 

3 năm trước, đôi vợ chồng trẻ vui mừng chào đón con gái đầu lòng. Bé Hồng Như lớn lên khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác. Cho đến cách đây 7 tháng, chị Hường phát hiện thấy con có dấu hiệu lạ. Lúc đó chị thấy con xanh xao nhưng lại nghĩ có thể do con biếng ăn. Hai tuần sau, khi tắm cho con, chị hốt hoảng khi thấy trên người bé Như nổi đầy vết bầm tím. 

Cha xách vữa chai tay lo cứu con qua cơn 'đói' thuốc
Mắc bệnh ung thư, gia đình nghèo, bé Như 

Đưa con đến bác sĩ tư khám, kết quả xét nghiệm máu cho một khả năng xấu. Mặc dù không chẩn đoán được đó là bệnh gì nhưng chị được khuyên đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng để thăm khám được kỹ hơn.  

“Tôi đã hỏi bác sĩ biết bao nhiêu câu tại sao cháu còn nhỏ thế đã bị. Tại sao mới hôm nào cháu còn khỏe thế? Tại sao... Tôi không thể tin nổi con gái mình lại mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Nghe bác sĩ tư vấn xong, người tôi rụng rời cả chân tay. Nhìn lại kinh tế gia đình, chắc chắn tôi không đủ khả năng để bé điều trị được hết phác đồ ấy”, chị lo lắng.

Kể từ đó, vợ chồng anh Lâm, chị Hường thay nhau kiếm tiền bằng mọi cách để cứu con. Vậy nhưng không những họ không đủ tiền chữa bệnh cho con mà càng ngày càng thấy bế tắc.  

 
Cha xách vữa chai tay lo cứu con qua cơn 'đói' thuốc
Cha xách vữa chai tay lo cứu con qua cơn 'đói' thuốc
Cha mẹ đã cố gắng hết sức nhưng vì số tiền điều trị cho con quá lớn nên lúc nào cũng thiếu

Ban đầu là những khoản nợ nhỏ chỗ thì 3 triệu, chỗ 5 triệu đồng, mượn một lần chưa đủ anh chị phải mượn tới 2-3 lần. Số nợ cứ thế lớn dần mà không trả nổi, giờ đây họ cũng không thể vay được thêm. 

Trước đây, khi bé Hồng Như chưa bị bệnh, chị Hường mua những đồ lặt vặt bán trước cổng công ty. Từ ngày con bị bệnh hết cả tiền vốn, chị cũng không còn thời gian để bán hàng nữa. Hai mẹ con gần như phải sống chung với bệnh viện. Chỉ khi nào bé được nghỉ giữa hai đợt thuốc dài ngày chị mới đưa con về nhà bởi mỗi lần đi về đều tốn kém. 

Anh Lâm trở thành trụ cột kinh tế chính, phải gánh thêm trọng trách. Làm miệt mài chăm chỉ, anh chắt bóp từng đồng mong mua thuốc cho con. Có khi một ngày chạy tới 2 công trình phụ hồ, tay chai sần không còn cảm giác nhưng tính ra tiền vẫn không đủ. Ngày mưa, ngày nắng cũng mong có việc làm để kiếm lấy vài trăm bạc mà không phải lúc nào cũng có việc.  

Vậy nhưng đến nay, bởi tiền thuốc quá lớn, nợ nần còn đó trong khi con gái cần chữa trị lâu dài, gia đình anh đã lâm vào cảnh bế tắc thật sự. Một toa thuốc có lúc dùng tới 9 lọ, mỗi lọ 1,5 triệu đồng đang là một thách thức lớn đối với anh chị.

Để vượt qua được giai đoạn khó khăn này, bé Hồng Như phải trải qua 3 đợt thuốc điều trị. Giờ họ chỉ còn biết đặt hy vọng vào những tấm lòng hảo tâm ra tay giúp đỡ con.

Đức Toàn 

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Kim Thành Lâm, ấp 6, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. SĐT: 0933 173 963

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2018.255 (bé Kim Thị Hồng Như)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436