Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

“Tấm bánh nghĩa tình” ấm tình thương Tết 2017

Chương trình thường niên “Tấm bánh nghĩa tình” của Đại học Đại Nam đã bước sang năm thứ 6. Hoạt động này không chỉ giáo dục sinh viên tinh thần cộng đồng, tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà còn có ý nghĩa với cá nhân mỗi em sinh viên khi Tết đến xuân về có thể tự tay gói bánh cho người thân và gia đình.

Trong dịp Tết Đinh Dậu, thầy trò trường Đại học Đại Nam tự tay gói 1.000 chiếc bánh gửi tặng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trên nhiều địa bàn. Tự tay các em cũng trực tiếp trao đi hơn 300 chiếc bánh chưng đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội, cơ sở Biên Giang – Hà Đông, và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu – Hà Đông; người già neo đơn, người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội... hơn 600 chiếc bánh và quà tặng tới Trại thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ và Hội người mù Hà Nội.

“Tấm bánh nghĩa tình” ấm tình thương Tết 2017

Không khí nhộn nhịp trên sân trường ngày hội

“Tấm bánh nghĩa tình” ấm tình thương Tết 2017

Khoảnh khắc các em nhỏ vui chơi cùng sinh viên Đại học Đại Nam

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam cho biết: “Hoạt động Tấm bánh nghĩa tình năm nay với quy mô lớn hơn những năm trước, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường. Chương trình ý nghĩa này không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc tới xã hội mà còn giáo dục tinh thần trách nhiệm với cộng đồng cũng như bài học về sự sẻ chia yêu thương cho các thế hệ sinh viên trong Nhà trường”.

Bạn Lê Việt Hoàng - Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện chia sẻ: “Em là là con trai nên cũng không được khéo tay lắm, nhưng khi hiểu được ý nghĩa của hoạt động, chúng em cũng cố gắng hết sức để làm ra những tấm bánh chưng hoàn hảo nhất để mang đến cho những người nghèo, những người gặp bất hạnh trong cuộc sống một cái Tết trọn vẹn nhất.”

“Tấm bánh nghĩa tình” ấm tình thương Tết 2017

Bữa trưa của các em nhỏ vui hơn khi có những tấm bánh chưng xanh

 

Những tấm bánh nghĩa tình tiếp tục được chia sẻ đến trại thương binh Thuận Thành, trong dịp tặng bánh tại nơi đây thầy và trò Đại học Đại Nam đã trao tặng hàng trăm chiếc bánh chưng cho các thương bệnh binh tại Trung tâm. Phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng biết ơn sâu sắc của tập thể trường Đại Nam với những người có công với cách mạng, những thế hệ con người đã hi sinh một phần xương máu cho đất nước.

Ông Nguyễn Khắc Dư - Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Thuận Thành bày tỏ sự cảm ơn: “Những tấm bánh đón nhận của Thầy trò Đại Nam hàng năm là món quà tinh thần có giá trị rất lớn, góp phần nào ấm áp cái Tết cho những người thương binh, bệnh binh nơi đây”.

“Tấm bánh nghĩa tình” ấm tình thương Tết 2017
Tấm lòng gửi gắm trong chiếc bánh chưng trao đến trại thương binh Thuận Thành

Chiến tranh dù đã đi qua, nhưng nỗi đau những người thương binh nơi đây phải gánh chịu vẫn còn nguyên vẹn. Đặc biệt, Thượng úy Đinh Văn Dương (chiến sĩ duy nhất còn sống trong vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc, Hà Nội ngày 7/7/2014) là một trong những thương binh mang trên mình tỷ lệ thương tật lớn nhất (lên tới 90%), những tấm bánh chưng xanh và sự xuất hiện của thày và trò ĐH Đại Nam đã mang đến anh và hàng trăm thương binh khác một niềm vui và ấm áp khi cái Tết đang đến rất gần.

“Tấm bánh nghĩa tình” ấm tình thương Tết 2017

Thày trò có dịp sẻ chia trò chuyện cùng Thượng úy Đinh Văn Dương

“Tấm bánh nghĩa tình” của thầy, trò Đại Nam mang một thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương, đoàn kết, trách nhiệm đùm bọc giữa con người với con người trong xã hội. Đã trải qua 6 năm thực hiện chương trình, nhưng Tấm bánh nghĩa tình ở Đại học Đại Nam vẫn sẽ là hoạt động được duy trì trong nhiều thế hệ sinh viên mỗi dịp Tết Nguyên đán đến gần.

Theo TTTĐ

 
 
 

Tin liên quan