Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Trao gần 50 triệu đồng cho gia đình bị bỏng do nổ hầm cầu

 - Sau nhiều ngày được điều trị tích cực, chị Trương Thị Hồng Đào, bé Lê Anh Khôi và bé Lê Thị Ngọc Hân đã qua được giai đoạn nguy kịch, hiện vẫn đang nằm viện để điều trị, ghép da. Anh Trương Thanh Phong vì vết thương quá nặng nên đã qua đời, được gia đình đưa về quê an táng.

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng ngày 27/2, người dân bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ phòng trọ của anh Phong. Theo cơ quan điều tra xác nhận là do nổ hầm cầu khiến cả nhà bị bỏng nặng. Lúc nhập viện 4 người đều trong tình trạng nguy kịch bị bỏng nặng và diện tích bỏng lớn. 

Trao gần 50 triệu đồng cho gia đình bị bỏng do nổ hầm cầu
Đại diện Báo VietNamnet (bên phải) trao tiền bạn đọc ủng hộ cho người nhà chị Đào

Cả 4 người gặp nạn, người thân lại ở xa nên được người dân đưa đi cấp cứu. Cha mẹ nằm điều trị một bệnh viện, hai con điều trị bệnh viện khác, chi phí chạy chữa một ngày lên đến cả chục triệu đồng. Trong khi đó người thân đều khó khăn về kinh tế, chỉ có thể giúp đỡ bằng cách thay nhau chăm sóc. 

 

Khó khăn đối với gia đình chị Đào không chỉ là tiền điều trị trước mắt mà có thể còn kéo dài sau khi xuất viện. Anh em trong nhà cũng đã gom góp tiền bạc cho gia đình chị Đào chữa bệnh, nhưng số tiền điều trị quá lớn, gia đình họ không thể có đủ. Sau khi Báo VietNamNet đăng tải về hoàn cảnh gia đình chị Đào, đã có rất nhiều mạnh thường quân đến chia sẻ. 

Nhiều bạn đọc, mạnh thường quân đến trực tiếp bệnh viện thăm hỏi, đóng tạm ứng viện phí điều trị. Ngoài ra, bạn đọc còn gửi tiền qua báo nhờ trao giúp, số tiền Báo VietNamNet nhận được là 49.020.000 đồng, được chúng tôi trực tiếp trao cho gia đình chị Đào.

Hiện sức khỏe của ba mẹ con đã khá hơn rất nhiều. Tuy nhiên, họ vẫn đang được chăm sóc, điều trị, ghép da và phục hồi sức khỏe. 

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Thanh Sơn, anh trai của anh Phong cho biết: “Chúng tôi rất buồn vì Phong không qua khỏi được. Gia đình đã đưa về quê an táng. Khi xong xuôi công việc lại trở lại chăm tiếp em và các cháu. Gia đình xin cảm ơn vì sự đóng góp của bạn đọc trong lúc gia đình gặp nhiều khó khăn”. 

Đức Toàn