Hà Nội: Giá nhà ở đang giảm ở tất cả các phân khúc

Người mua nhà chuyển dần sự quan tâm sang phân khúc nhà giá rẻ, giá nhà có xu hướng giảm ở các phân khúc, nhiều người chọn phương án đầu tư lâu dài bền vững hơn bằng cách đầu tư căn hộ để cho thuê….

Hà Nội: Giá nhà ở đang giảm ở tất cả các phân khúc

Người mua nhà đang chuyển dần sự quan tâm sang phân khúc nhà giá rẻ, giá nhà có xu hướng giảm ở các phân khúc.

Theo Savills, trong quý 3 vừa qua, thị trường bất động sản Hà Nội đón nhận 6.170 căn hộ chào bán mới từ 13 dự án mới và 16 dự án mở bán thêm. Con số này giảm 3% so với quý trước.

Lũy kế từ đầu năm đến nay, nguồn cung sơ cấp của thị trường Hà Nội đạt 24.000 căn. Trong đó căn hộ hạng A chiếm 11%, hạng B chiếm 52% và hạng C chiếm 37%.

Về tiêu thụ, toàn quý 3 có 5.660 căn bán được, giảm 17% so với quý trước. Tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 24%, giảm 4 điểm % theo quý và giảm 11 điểm % theo năm. Đáng chú ý, căn hộ hạng C đã có sức bật tốt khi chiếm 43% số căn bán được, trong khi đó hạng B và hạng A giảm so với quý trước, lần lượt là 13 và 5%. Tuy nhiên hạng B vẫn là phân khúc bán tốt nhất trên thị trường.

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, cho biết, tính chung 3 quý, số căn bán được là 18.900 căn. Số lượng căn hạng A có giảm cả về cung và tiêu thụ so với 3 quý gần đây nhưng theo Savills nhận thấy số căn hạng A bán được đang ở mức cao nhất từ năm 2010 đến nay.

Xét theo địa bàn, Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông và Hoàng Mai tiếp tục là các quận dẫn đầu nguồn cung sơ cấp. Đây cũng là khu vực chiếm tới 66% số căn bán được trong quý 3.

Cùng với đó, giá chào bán căn hộ trong quý 3 đã giảm ở hầu hết các phân khúc, đạt 28,432 triệu đồng/m2. Người mua nhà hiện đang chuyển dần sự quan tâm sang phân khúc nhà giá rẻ với một tỷ trọng nhu cầu lớn.

Thêm vào đó, bà Hằng còn cho biết, hiện nay nhà đầu tư chung cư tại Hà Nội đã không còn chọn phương án lướt sóng căn hộ nữa bởi hiện nay nguồn cung trên thị trường quá lớn, giá sơ cấp vài quý gần đây có xu hướng giảm nhẹ. Thay vào đó, nhiều người chọn phương án đầu tư lâu dài bền vững hơn bằng cách đầu tư căn hộ để cho thuê.

Dự báo trong quý 4/2017, sẽ có khoảng 42 dự án được mở bán, cung cấp khoảng 24.000 căn hộ, trong đó hầu hết là căn hộ hạng B và hạng C.

 

Ở phân khúc biệt thự, liền kề theo Savills quý 3 thị trường đã đón nhận 1.101 căn chào bán mới từ 5 dự án mới và 4 dự án hiện hữu. Trong đó loại hình liền kề chiếm số lượng nhiều hơn với 62% tổng nguồn cung.

Lũy kế 9 tháng, nguồn cung sơ cấp toàn phân khúc đạt 3.700 căn, nâng tổng nguồn cung lên 39.126 căn. Quận Long Biên dẫn đầu nguồn cung mới (66%), theo sau là Hoàng Mai (10%).

Về giao dịch, tổng lượng giao dịch trong quý đạt 1.143 căn, giảm 12,7% so với quý trước nhưng tăng gần gấp đôi theo năm. Lượng giao dịch phân khúc liền kề được ghi nhận chiếm 53% tổng lượng giao dịch. Tỷ lệ hấp thụ trong quý đạt 30%, giảm 3 điểm % theo quý nhưng tăng 16 điểm % theo năm.

Savills cho biết, hiện hơn một nửa trong số 96 dự án tương lai đang ở giai đoạn lập kế hoạch. Từ quý 4/2017 đến năm 2018, sẽ có khoảng hơn 2.800 căn được tung ra thị trường.

Theo Infonet

Hà Nội xây thêm 4 cây cầu mới, giá nhà đất có tăng “phi mã”?

Hà Nội xây thêm 4 cây cầu mới, giá nhà đất có tăng “phi mã”?

Hà Nội dự kiến xây dựng 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống, nhiều ý kiến cho rằng, sẽ có một làn sóng mới trên thị trường bất động sản, giá đất khu vực các cầu đi qua sẽ tăng theo cấp số nhân.

Nhà ở xã hội đang tiềm cận giá nhà thương mại: Do cầu vẫn lớn hơn cung?

Nhà ở xã hội đang tiềm cận giá nhà thương mại: Do cầu vẫn lớn hơn cung?

Thời gian gần đây, giá bán của nhiều dự án nhà ở xã hội đang giữ ở mức cao và có chiều hướng gia tăng tiệm cận dần với nhà thương mại. 

Tăng thuế VAT: Giá nhà tăng theo, người nghèo chịu thiệt

Tăng thuế VAT: Giá nhà tăng theo, người nghèo chịu thiệt

Doanh nghiệp cho rằng, tăng thuế VAT lên 12% sẽ trực tiếp tác động tới người nghèo, riêng đối với thị trường bất động sản sẽ có ảnh hưởng mạnh khi giá nhà buộc phải tăng theo…