Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Thiết kế thuận phong, tụ thủy ở New City Thủ Thiêm

Theo bà Trương Thị Hồng Cẩm -  Kiến trúc sư trưởng của New City Thủ Thiêm, thiết kế “thuận phong tụ thủy” là giá trị phong thủy đỉnh cao, giúp mang lại cả tài lộc, vượng khí lẫn sức khỏe cho gia chủ. 

- Kể từ khi Thuận Việt công bố dự án New City Thủ Thiêm, thiết kế “thuận phong tụ thủy” của khu căn hộ cao cấp này đã lập tức gây nhiều chú ý. Theo bà đây có phải là một yếu tố độc đáo?

Với người Á Đông, “Thuận phong tụ thủy” vốn được xem là giá trị đỉnh cao trong phong thủy. Sự hài hòa khí - gió - nước sẽ giúp tạo khí vận hài hòa, tập trung và gìn giữ vượng khí cho toàn khu vực, vừa thu hút tài lộc vừa tạo sự bình yên lâu dài nên tốt cho cả nhà đầu tư lẫn người mua nhà.

Thiết kế thuận phong, tụ thủy ở New City Thủ Thiêm
Hướng căn hộ “tàng phong”, “tụ thủy và khí” góp phần giúp hút tài lộc cho nhà đầu tư và bình yên cho gia chủ

- Có thể thấy yếu tố “nước” là vô cùng quan trọng? Và vị trí nằm tại Thủ Thiêm là một lợi thế lớn của dự án?

Đúng vậy! Thủ Thiêm là một bán đảo được ôm trọn bởi sông Sài Gòn, cả ba mặt đều giáp nước, lại sở hữu thêm hệ thống rạch tự nhiên. Nếu nhìn trên bản đồ, bạn sẽ thấy New City Thủ Thiêm nằm ngay nút thắt của bán đảo, giống như cả phía trước và phía sau đều có sông đổ về. Thế “tụ thủy” này là biểu tượng của sự tích tụ may mắn, và chúng tôi lợi dụng những đặc điểm này khi bố trí cảnh quan để tạo thế phong thủy hoàn hảo hơn nữa!

Thiết kế thuận phong, tụ thủy ở New City Thủ Thiêm
Thủ Thiêm là một bán đảo cả ba mặt đều giáp nước và  được kỳ vọng là đô thị đẹp nhất khu vực Đông Nam Á.(nguồn ảnh: CafeF)

- Các KTS của New City Thủ Thiêm đã làm điều đó như thế nào, thưa bà?

Thiết kế “Thuận phong tụ thủy” được thể hiện ở những đường nét khoáng đạt của tòa nhà, sự thoáng khí đặc biệt mà chúng tôi đã tính toán rất kỹ. Thiết kế của khu căn hộ có một khoảng trống khá rộng ngay mặt tiền, đóng vai trò như một “Cổng phong thủy”. Kết hợp với khoảng trống này là mặt nước của hồ bơi lớn. Mặt nước chính là biểu tượng thu hút rồng, ví như rồng sa xuống biển để uống nước, sau đó trở lại bằng khoảng trống chính giữa tòa nhà. Rồng sẽ xuyên qua các khối nhà, và ngự lại trong công viên cây xanh rộng lớn, mát mẻ ở phía sau. Hơi thở của rồng chính là vượng khí, đem lại sự thịnh vượng cho cư dân ở đây.

 

- Ngoài ý nghĩa về phong thủy, thiết kế này có tác động trực tiếp đến đời sống của cư dân?

Có chứ, nó đặc biệt tốt cho sức khỏe. Với những khu đô thị, thì mặt nước sông và kênh rạch sẽ giúp giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm như bụi bẩn, tiếng ồn, đồng thời giúp điều hòa nhiệt độ rất tốt. Luồng gió nhẹ nhàng, thông thoáng cùng 100.000 mét vuông cây xanh thanh lọc không khí sẽ giúp New City Thủ Thiêm luôn thoáng mát, trong lành. Ở bất kì nơi nào trong khu căn hộ, cư dân cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được thiên nhiên thuần khiết, duy trì tinh thần thư thái và sự minh mẫn, cũng như nhận được nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Tưởng tượng, mỗi ngày bạn có thể ngắm bình minh ngay từ căn hộ, trải mắt nhìn ra khung cảnh xanh mướt xung quanh. Tôi tin rằng không nơi nào trong thành phố có khung cảnh đẹp và thơ mộng như vậy!

Thiết kế thuận phong, tụ thủy ở New City Thủ Thiêm
Không chỉ là “nơi rồng ở”, khu công viên còn tạo cho New City Thủ Thiêm một khung cảnh yên bình.

- Nghe rất yên bình, chứ không như cuộc sống ở một thành phố lớn như TP.HCM?

Hoàn toàn ngược lại, vì bán đảo Thủ Thiêm được định hình là trung tâm tương lai của Tp. HCM, giống như phân khu Mahattan của New York vậy. Thủ Thiêm được kì vọng sẽ trở thành một đô thị tầm vóc thế giới, và là đô thị đẹp nhất ở Đông Nam Á. Bạn có thể thấy được điều này qua tốc độ “thay da đổi thịt” thần tốc của toàn khu vực, qua hạ tầng giao thông đồng bộ, và nhiều công trình công cộng. Từ New City Thủ Thiêm, cư dân có thể di chuyển đến trung tâm thành phố hoặc bất kì khu vực lân cận nào trong vài phút, do đó họ có thể vừa tự do cảm nhận “chất sống riêng”, vừa có thể hòa mình vào nhịp sống thành phố bất cứ lúc nào.

- Vâng, xin cám ơn bà! 

Nhân dịp năm mới 2018 khu căn hộ cao cấp New City sẽ bắt đầu đón những cư dân đầu tiên vào ở.

Đặc biệt Người mua nhà sẽ được tặng bộ HOME SECURITY bảo vệ căn hộ 5 chức năng, phiếu giảm giá 40% cho các sản phẩm nội thất cao cấp của An Cường, AConcept & thiết bị Malloca.

Hotline: 098 757 67 78

Địa chỉ: 17 Mai Chí Thọ, Thủ Thiêm, phường Bình Khánh, Quận 2

Email: support@newcitythuthiem.com.vn

 Tấn Tài