Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

TP. Bảo Lộc - thị trường BĐS nhiều tiềm năng

Với những phát triển vượt bậc, sở hữu cung đường huyết mạch, tăng trưởng đột phá, Bảo Lộc trở thành thành phố thu hút đông đảo nhà đầu tư về thương mại, bất động sản.

Từ năm 2010, Bảo Lộc chính thức trở thành thành phốcủa tỉnh Lâm Đồng sau khi TP Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo quyết định số 704 ngày 12/5/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030.

TP. Bảo Lộc - thị trường BĐS nhiều tiềm năng
Một góc nhìn của thành phố Bảo Lộc

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam của cả nước, Tp.Bảo Lộc có vị trí địa lý đắc địa, là trung tâm cầu nối kinh tế với Tp. HCM, Tp. Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… và các ưu thế vượt trội về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu, cơ sở hạ tầng,… để phát triển toàn diện các lĩnh vực: công - nông - lâm nghiệp, dịch vụ - du lịch. Điển hình ngành trà, cà phê, dâu tằm, đặc biệt ngành tơ chiếm 90% tổng năng lực chế biến tơ lụa của cả tỉnh Lâm Đồng và là địa phương đã giữ vị thế quan trọng số 1 trên thị trường trong nước và thế giới hơn 10 năm qua.

Công trình Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng với quy mô 500 giường bệnh và nhiều trang thiết bị tiên tiến hiện đại sẽ đáp ứng một số lượng lớn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận cũng như thúc đẩy mức sống của người dân địa phương tăng cao.

Tp. Bảo Lộc - phát triển tam giác vàng

Với sự phát triển vượt bậc trong những năm qua về kinh tế, xã hội, thành phố Bảo Lộc đã được đầu tư hoàn thiện nhiều tuyến đường quan trọng trong nội đô Tp. Bảo Lộc và vùng liên kết.

Đặc biệt, theo quyết định số 1537/QĐ-UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 15/07/2011 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tránh phía Tây thành phố Bảo Lộc. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP Bảo Lộc trong tương lai; đồng thời, trước mắt giảm tải lưu lượng xe liên tỉnh cho Quốc lộ 20 đoạn qua trung tâm TP Bảo Lộc, đảm bảo an toàn giao thông đô thị Bảo Lộc.

Theo đó, đường Trục Bắc Nam hoàn thành đã trở thành cửa ngõ mới vào Tp. Bảo Lộc khi kết nối giữa Quốc lộ 20 và tuyến đường tránh. Điều này đã hình thành nên trục đường tam giác vàng và trở thành cung đường huyết mạch mang đến cho thành phố Bảo Lộc nhiều cơ hội mới về việc phát triển kinh tế, xã hội.

 

Cộng đồng văn minh - Đô thị phồn thịnh

Bảo Lộc là thành phố đã được thiên nhiên vô cùng ưu đãi với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ rất giống Tp. Đà Lạt và con người hiền hòa mến khách. Hơn hết, việc phát triển hạ tầng giao thông mạnh mẽ đã giúp cho việc giao thương dễ dàng.

Hiện tại, từ TP.HCM đi TP. Bảo Lộc chỉ mất 3 giờ di chuyển bằng xe ô tô, đi tiếp 40 phút là đến sân bay Quốc tế Liên Khương và thêm 30 phút sẽ tới Tp. Đà Lạt. Từ Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu kết nối với Tp. Bảo Lộc cũng chỉ mất 2 giờ đồng hồ. Đặc biệt, sau khi hoàn tất tuyến cao tốc Dầu Giây - Bảo Lộc - Liên Khương thì việc di chuyển sẽ rút ngắn chỉ còn phân nửa thời gian.

TP. Bảo Lộc - thị trường BĐS nhiều tiềm năng
Dự án Bảo Lộc Capital - Khu dân cư đồng bộ đầu tiên tại Tp. Bảo Lộc

Theo nhận định của các chuyên gia tài chính, TP. Bảo Lộc là một trong những thị trường - tiềm năng hàng đầu của tỉnh Lâm Đồng bởi đây là điểm kết nối giữa thành phố du lịch Đà Lạt với TPHCM, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận,… Kèm theo đó, với sự tăng trưởng đột phá như hiện nay, Bảo Lộc trở thành thành phố thu hút đông đảo nhà đầu tư về thương mại, bất động sản như Vingroup với TTTM Vincom, Co.op Mart với hệ thống siêu thị, Gia Phát với dự án Bảo Lộc Capital…

Giải đáp cho lý do tại sao chọn TP. Bảo Lộc trở thành khu vực đầu tư bất động sản, ông Lê Dương Thế Hùng - TGĐ Công ty Cổ phần Đầu Tư bất động sản Gia Phát chia sẻ, “Dự án Bảo Lộc Capital không chỉ thừa hưởng điều kiện thiên nhiên, môi trường sống trong lành của TP. Bảo Lộc mà còn thừa hưởng cơ hội đột phá của sự tăng trưởng về kinh tế, xã hội và hạ tầng giao thông.

Việc dự án Bảo Lộc Capital tọa lạc ngay đường Trục Bắc Nam - trục đường tam giác vàng, cửa ngõ mới vào Tp. Bảo Lộc, chắc chắn sẽ trở thành dự án có giá trị đầu tư và sinh lợi rất cao”.

Doãn Phong