Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Giữa dòng xe vội vã, sự xuất hiện của người phụ nữ trở thành khởi nguồn mọi bức xúc

Đúng là đôi khi người ta phải sợ hãi trước sự vô tư tới thiếu ý thức trên đường của nhiều phụ nữ.

Đường phố Hà Nội luôn luôn đông đúc và xuất hiện không ít những trường hợp có cách tham gia giao thông chẳng giống ai.

Chuyện đi đường bỗng nhiên điện thoại đổ chuông chẳng phải chuyện lạ lẫm, điều cần nói đến ở đây chính là cách người ta dừng xe như thế nào để nghe điện mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

"Đang trên đường mà như ở sân nhà mình" chính là lời bình luận của nhiều dân mạng dành cho người phụ nữ trong tấm ảnh dưới đây.

Được biết bức hình này chụp trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Một người phụ nữ mặc dòng xe cộ qua lại vẫn dựng chân chống xe Vespa, đứng ngay ở đường nghe máy rất ung dung.

Giữa dòng xe vội vã, sự xuất hiện của người phụ nữ trở thành khởi nguồn mọi bức xúc
Thảnh thơi nghe điện thoại ngay giữa đường thế này cơ mà.
 

Những hành động thiếu ý thức tương tự không phải lần đầu xuất hiện trên đường và trở thành nguyên nhân gây cản trở giao thông, gây phiền hà cho những người khác trên đường. 

"Như trong sân nhà vậy, chẳng hiểu ở thành phố lớn mà có cái ý thức tham gia giao thông kém như thế là kiểu gì nữa cơ", một dân mạng viết.

"Người tham gia giao thông không được nghe điện thoại nên chị dựng hẳn cả chân chống, phải cái chỗ dừng xe nó không được phải cho lắm thôi", dân mạng khác hài hước.

Còn nhớ thời gian trước đây, một người đàn ông ngoại quốc lái ô tô đã "phát điên" khi thấy người phụ nữ dừng ngay trước mũi xe mình nghe điện thoại. Quá bức xúc, anh tiến tới bê cả xe lẫn người vào lề đường.

Giữa dòng xe vội vã, sự xuất hiện của người phụ nữ trở thành khởi nguồn mọi bức xúc
Một ông Tây đã phải bê cả xe lẫn người chị Ninja vào lề.

(Theo Thời đại)