Lộ diện siêu xe đắt nhất thế giới mới

Trong gần một thập kỷ qua, Bugatti Veyron được biết đến như ông hoàng tốc độ và giá cao ngất trời. Nhưng giờ đây điều đó đã thành quá khứ sau khi hãng xe Lamborghini tung ra thiết kế một phiên bản xe đua mới nhất - Lamborghini Sesto Elemento.

Chiếc xe có giá khởi điểm 2,92 triệu USD, cao hơn tới 280.000 USD so với chiếc xe thể thao đắt nhất hiện nay là Bugatti Veyron Super Sport.

Một điều phiền toái duy nhất là chiếc xe sẽ không được lái trên các đường phố của Mỹ vì không đảm bảo an toàn như quy định.

Xe tất nhiên cũng không được sản xuất phiên bản dân dụng.

Hãng Lamborghini tuyên bố đã sẵn sàng ra mắt siêu phẩm tại triển lãm Paris với tên gọi Sesto Elemento concept.
Chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/giờ chỉ với 2,5 giây, nhanh hơn khá nhiều ông hoàng tốc độ hiện nay Bugatti Veyron Super Sport.

Lamborghini Sesto Elemento được trang bị động cơ V10 dung tích 5,2 lít. Xe có cấu trúc gần như hoàn toàn bằng sợi carbon như: cabin, khung bệ máy, thân, trục các-đăng. Do đó, tổng trọng lượng được khẳng định sẽ không quá 1 tấn.

Mặc dù giá thành cao ngất nhưng, trước đó Lamborghini đã từng bán hết 35 chiếc Reventon được phát triển dựa trên Murcielago chỉ trong vòng một tuần với mức giá 1 triệu Euro bao gồm cả thuế.

Hãy chiêm ngưỡng ông hoàng đường đua mới - Lamborghini Sesto Elemento:

Hà Linh (Theo Dailymail)
 
  • Chủ đề :