Cư dân mạng

Mất đứa con đầu lòng 8 ngày tuổi, bà mẹ cảnh tỉnh "Đừng hại con vì nụ hôn của bạn"

Những nụ hôn tình cảm dành cho em bé sơ sinh không phải là cách thể hiện sự yêu thương, đó sẽ là thảm họa với đứa bé.

Cặp vợ chồng Jeff Gober và Natasha ở bang Utah (Mỹ) đã chính thức mất đứa con đầu lòng bé nhỏ Mallory chỉ sau 3 tuần. Tương tự, gia đình Abigail Rose ở Maryland (Mỹ) cũng phải trải qua sự mất mát đó khi cô bé mới sinh Aliza Rose cũng ra đi khi chỉ mới 8 ngày tuổi.

Những đứa trẻ này đều tử vong do cùng chung một nguyên nhân: Nhiễm trùng, bị gây ra bởi loại virus Herpes Simplex Virus-1 (HSV-1), ẩn đằng sau những vết loét, lây nhiễm rộng thông qua những cái vuốt ve hay những nụ hôn. Rất nhiều người có thói quen thấy những thứ nhỏ nhắn, xinh đẹp như trẻ con thường rất muốn ôm vào lòng, vuốt ve, cưng nựng. Nhưng hành động này cực kỳ nguy hiểm với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, những sinh linh bé nhỏ, yếu ớt, mới chào đời. Bạn rất có thể vô tình trực tiếp truyền virus “chết người” chỉ vì những hành động “âu yếm” yêu thương đó. Loại virus này không nguy hiểm cho người lớn, nhưng lại gây tử vong cho trẻ sơ sinh nếu bị lây truyền và không được điều trị kịp thời. Điều đáng sợ là loại virus này nằm ẩn mình trong 67% dân số. Người bị nhiễm thường không có triệu chứng gì cả.

“Con bé đã bị virus HSV-1 "ăn" vào phổi, não và khắp các cơ quan trong cơ thể người. Gia đình phải chứng kiến con chết dần từng ngày rất đau đớn.” Gober - cha của Mallory chia sẻ. "Người lớn ra đường hàng ngày mang theo rất nhiều vi khuẩn, hãy rửa tay sạch sẽ khi tiếp xúc với trẻ sơ sinh. Và quan trọng nhất là, ĐỪNG BAO GIỜ HÔN TRẺ dù bạn có yêu quý bé tới như thế nào đi nữa".

Các chuyên viên y tế khuyến cáo: "Loại virus này khi lây nhiễm cho trẻ gây ra các hậu quả nguy hiểm tương tự như căn bệnh viêm màng não, tấn công hầu hết các cơ quan như não, phổi... Biểu hiện đầu tiên khi bị lây nhiễm là trên đầu bé xuất hiện những vết sưng tấy và mụn nước. Gia đình cần ngay lập tức đưa bé các bệnh viện để điều trị kịp thời"

"Ngoài ra HSV-1 lây lan mạnh qua đường nước bọt, tiếp xúc da với da, vì vậy, hãy nhớ phải thật cẩn trọng khi tiếp xúc với các bé, và nên nhớ: KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC HÔN TRẺ SƠ SINH"

ĐỪNG CẢ NỂ MẠNG SỐNG CON BẠN VÌ MỘT NỤ HÔN. Hãy lịch sự từ chối và bảo vệ con mình nhé!

Chia sẻ để mọi người thay đổi thói quen tiềm tàng nhiều nguy hiểm cho trẻ nhỏ này!

Tới Nguyễn

Nguồn: Newsner/Fox News/Hull Daily Mail

 
 
Tin Khác