Cư dân mạng

Bác sỹ bất cẩn, sản phụ 33 tuổi phải cắt hoàn toàn chân tay

Đôi khi, sự chủ quan không đáng có với những triệu chứng của cơ thể lại mang tới hậu quả ít ai ngờ tới.

Ngày 2/3/2017, Lindsey Hubley (33 tuổi, Nova Scotia, Canada) sinh con trai đầu lòng tại Trung tâm Y tế IWK. Ca sinh diễn ra hoàn toàn suôn sẻ, cả hai đều "mẹ tròn con vuông" và được xuất viện. Ngay ngày hôm sau, Lindsey lại cảm thấy đau bụng và được đưa trở lại bệnh viện. Tuy nhiên bác sĩ không hề thăm khám kĩ càng mà chỉ kết luận cô bị táo bón và kê đơn thuốc nhuận tràng. Sau đó, cô càng đau bụng dữ dội hơn, tay chân chuyển màu xanh xám, tím bầm.
Lúc này, bác sĩ mới phát hiện ra Lindsey đã bị sốc nhiễm khuẩn và suy đa tạng. “Vi khuẩn ăn thịt người” đã gây ra các cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu đến các chi nên tay chân của cô buộc phải cắt bỏ. Chưa dừng lại ở đó, Lindsey còn bị suy thận và phải cắt bỏ tử cung. Luật sư của Lindsey cho rằng nguyên nhân dẫn đến hậu qủa đáng tiếc này là vì bác sĩ tại trung tâm y tế này đã không cắt bỏ sạch sẽ nhau thai trong bụng cô và không khâu tầng sinh môn cho Lindsey sau khi sinh.
Trường hợp của người mẹ này chính là lời cảnh tỉnh cho các chị em và người thân không được xem nhẹ bất kỳ dấu hiệu nào của cơ thể trong quá trình mang thai và sinh con. Chỉ cần lơ là một chút, bạn có thể phải trả giá bằng sức khoẻ hay thậm chí là tính mạng của mình!

Nguyệt Hà

 
 
Tin Khác