Cư dân mạng

Cây cầu hot nhất Việt Nam đẹp ngỡ ngàng trên mặt báo Quốc tế

Không phải ngẫu nhiên mà cái tên Việt Nam được nhắc đến rần rần trên mạng xã hội và trang báo Quốc tế mấy ngày nay bởi một cây cầu mang tên, cầu Vàng.

Trên trang Boredpanda – trang tin chuyên về nghệ thuật và cuộc sống, tác giả dùng từ “đẹp đến nín thở”, Cầu Vàng như mở ra thế giới phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

Thậm chí, tờ báo lâu năm của Anh - The Guardian, đã không ngần ngại xếp Cầu Vàng vào danh sách một trong những công trình kỳ lạ và tuyệt vời nhất trên thế giới.

Nguồn: Amazing Things in Vietnam

Ảnh: tournesoul.me

Giới trẻ Mỹ cũng rần rần với hình ảnh cây Cầu Vàng trên trang mạng xã hội Buzzfeed, ngày 31/7 vừa qua. Tác giả bài viết liên tưởng cây câu vàng giống trong phân cảnh nào đó trong Games Of Thrones.

Ảnh: smashpop

Trên fanpage Amazing Things In Vietnam, video về cây cầu Vàng đã nhanh chóng nhận được hơn 18 triệu lượt xem, hơn 461.000 lượt chia sẻ chỉ sau 2 tuần. Rất nhiều trong số đó là chia sẻ từ bạn bè quốc tế.

Ảnh: newsexaminer


“Lơ lửng trên hơn 1.400 m so với mực nước biển, cây cầu xuất hiện như một dải ruy băng vàng được nắm giữ bởi hai bàn tay khổng lồ nổi lên từ sườn đồi” – Tạp chí điện tử nổi tiếng thế giới về kiến trúc và thiết kế Design Boom đã dành những lời có cánh khi miêu tả cây cầu này.

Ảnh: liyinni_jenny

Giữa thiên nhiên kỳ vĩ mà được dạo bước trên Cầu Vàng độc đáo như thế này thì chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh cả.

Quả thực chẳng sai khi những tờ báo, trang mạng xã hội của thế giới lại dành những lời khen ngợi “có cánh” như vậy cho công trình này. Tự hào quá Việt Nam ơi!

Nguyệt Hà

 
 
Tin Khác