Cư dân mạng

Dè chừng ăn sushi, có ngày phải cưa tay

Theo tờ tạp chí Y học New England đưa tin, người đàn ông Hàn Quốc 71 tuổi vừa phải cắt bỏ bàn tay hoại tử của mình sau khi ăn hải sản sống .

Trước đó, ông bị sốt cao 2 ngày, cơ thể đau đớn. Khi vào đến bệnh viện, lòng bàn tay và cẳng tay của ông đã sưng tấy và rỉ máu.

Kết quả là ông bị nhiễm Vibrio vulnificus, loại vi khuẩn thường xuất hiện trong thịt, hải sản tươi sống ở vùng nước ô nhiễm.Mặc dù đã điều trị tận tình nhưng sau 25 ngày, các vết thương trên tay đã bị hoại tử nặng, buộc phải cắt tay để giữ lấy mạng sống.

Đây là lời cảnh báo cho những ai thích ăn hải sản sống, sashimi. Khi thưởng thức các món hải sản tươi sống, bạn nên cẩn thận lựa chọn hàng quán uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giảm thiểu thói quen ăn thịt, hải sản chưa nấu chín để tránh mắc phải bệnh giun sán và cả vi khuẩn nguy hiểm nhé.

 Tú Uyên

 
 
Tin Khác