Cư dân mạng

Điều tra nghi vấn bạo hành trẻ em ở trường mầm non Trung Quốc

Cảnh sát thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ nghi vấn trẻ em bị bạo hành ở hệ thống trường mầm non được điều hành bởi Tập đoàn RYB Education.

Tập đoàn và những cơ sở nhượng quyền này đang điều hành khoảng 1.300 trung tâm chăm sóc ban ngày và 500 trường mầm non có mặt khắp 300 thành phố của Trung Quốc. Sau khi các phụ huynh phản ánh với cảnh sát về thấy những vết bất bình thường trên da của con, cảnh sát đã tiến hành điều tra những giáo viên có hành vi lạm dụng trẻ em.


Có cả đoạn phim ngắn con cái họ kể lại chúng được giáo viên cho uống thuốc mỗi ngày. Ngay sau khi các đoạn phim được đưa lên các mạng xã hội, lãnh đạo của Tập đoàn giáo dục này đã gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh và nói sẽ hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ việc này. Trước mắt, Tập đoàn giáo dục đã đình chỉ một số giáo viên nghi ngờ liên quan đến nạn lạm dụng trẻ em.

Cơ quan chức năng TP. Bắc Kinh đang tích cực điều tra dựa trên cơ sở lời khai của những đứa trẻ về những hành vi bạo hành, quấy nhiễu. Hiệp hội Giáo dục Bắc Kinh cũng vào cuộc tiếp tục điều tra những trường mẫu giáo quốc tế ở Bắc Kinh cũng như những trường mầm non Nhà nước. Tạp chí Caixin Trung Quốc và những cơ quan báo chí khác của Trung Quốc đã liệt kê ra những tố cáo của những gia đình có con học ở các trường mầm non bị lạm dụng như: bị phạt cởi quần áo, tìm thấy những dấu vết không bình thường ở thân thể và bị cho uống những viên thuốc lạ.

Theo VTV

 
 
Tin Khác