Cư dân mạng

Mặc kệ con khóc không dỗ, ông bố hoảng sợ khi thấy con co giật và bất tỉnh

Chia sẻ của anh Thành Long (32 tuổi) kể lại việc con trai 2,5 tuổi của anh khóc đến co giật và bất tỉnh trên trang cá nhân đã thu hút hơn 11.000 lượt thích, 13.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày đăng tải.

Anh kể lại: "Mình chưa bao giờ phải trải qua cảm giác tồi tệ, nghẹt thở đến thế. Buổi trưa ngày 15/9, khi đang nấu cơm thì con trai chạy ra mách bố bị ông trêu. Mình đang bận nên bảo: "Sao con suốt ngày khóc thế, hư bố không bênh đâu!". Thế là con lủi thủi xuống nhà cùng chị, tiếp tục khóc gọi: "Mẹ ơi!", con cứ vừa khóc vừa hét đòi mẹ trong khoảng 5-7 phút nhưng không ai dỗ.

Rồi chị cháu hốt hoảng chạy lên gọi: "Bố ơi! Em làm sao ý!", chạy xuống thì đã thấy con đang co giật, sùi bọt mép, mặt dần chuyển sang tím ngắt dưới sàn. Một hình ảnh thật sự ám ảnh, kiểu như nhìn con đang chết dần ngay trước mắt mà mình không biết phải làm gì...".

Nhiều bố mẹ khi con quấy quá, bất lực sẽ có suy nghĩ để con khóc chán thì thôi.Nhưng để trẻ khóc lâu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cho trẻ như thiếu đi sự đồng cảm, lòng nhân ái, hay phớt lờ cảm xúc của người khác như chính cách bị bố mẹ "bỏ rơi" cảm xúc. Cha mẹ nên khéo léo dỗ dành, vỗ về con đúng lúc đúng chỗ. Con có thể khóc, nhưng đừng để con hờn.

Hồng Vân

Tin liên quan
     
     
    Tin Khác