Độc lạ

Choáng ngợp trước màn nhảy dây phá kỷ lục của học sinh cấp 2 Nhật Bản

Nhảy dây là bộ môn thể thao phổ biến tại các trường học ở Nhật Bản. Kỷ luật, tính tập thể, đoàn kết và sự khéo léo, hội tụ trong môn nhảy dây này. Sở dĩ nó thường xuyên được đưa vào chương trình giảng dạy là để rèn cho học sinh sự nhanh nhẹn, sức bền và tập trung tuyệt đối.
Nghe tới nhảy dây, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ thật đơn giản. Nhưng nhìn những hình ảnh, có lẽ bạn sẽ phải choáng váng.

Mới đây, một nhóm học sinh tại Fuji, Shizuoka (Nhật Bản) đã xuất sắc lập nên kỷ lục Guiness thế giới mới với việc nhảy thành công 230 nhịp chỉ trong vòng một phút. Nhóm này cũng đã tự đánh bại kỷ lục của chính mình hồi năm ngoái (225 nhịp).E-Fuji có 12 học sinh đều đang học tiểu học, gồm cả nam và nữ. Các em đều có niềm yêu thích đặc biệt với nhảy dây. Những bước chân thoăn thoắt, đồng đều giữa các thành viên tạo thành một vòng lặp không ngớt. Dù phải hết sức tập trung nhưng các em vẫn liên tục hô vang để động viên bản thân và các đồng đội cố gắng hoàn thành thử thách.Bởi chỉ cần một người lỡ nhịp, cả đội sẽ phải dừng lại.

Ông Naoyuki Nishizawa, Chủ tịch Hiệp hội nhảy dây thành phố Fuji cho biết: "Tôi muốn các thành viên hiểu được tầm quan trọng của việc đặt mục tiêu và làm việc chăm chỉ. Và tôi hy vọng rằng, thông qua thử thách này, họ nhận ra không có gì là không thể”.

Nguyệt Hà

 
 
Tin Khác