Sống chậm

Đẹp trai, tài giỏi nhưng mất đi đôi chân, người mẹ đã nói một câu thay đổi cuộc đời chàng trai ấy

“Con không thể đi lại được, nhưng con có thể bơi” -  Mẹ Pablo Cimadevila đã nói sự thật về đôi chân của con mình cho anh nghe. Thay vì buồn bã hay tự ti vì điểm thiếu sót của mình, anh bắt đầu tham gia vào những khóa đào tạo bơi chuyên nghiệp. Năm 2000, Pablo giành huy chương Vàng 200m cá nhân tại thế vận hội mùa hè Paralympics.

Pablo Cimadevila năm nay 39 tuổi, sinh tại Tây Ban Nha. Nhìn anh bơi, người ta còn tưởng “nàng tiên cá” phiên bản nam là có thật. Không có đôi chân, cuộc đời Pablo gặt hái được nhiều thành công nhờ đôi tay khéo léo của mình. Anh tham gia nhiều cuộc thi quốc tế khác và giành nhiều huy chương.

Cuộc đời VĐV ngắn ngủi, nhưng ngay sau đó người ta biết đến anh như một thợ kim hoàn khéo léo. Dáng vẻ điển trai, đàn ông, lịch lãm, đôi mắt chăm chút cho từng chi tiết nhỏ nhất trong mỗi sản phẩm kim hoàn anh làm.

Dù có làm công việc gì, hãy luôn là người làm tốt nhất. Chỉ cần có ước mơ, bạn sẽ làm được, kể cả khi số phận có lấy đi của bạn điều gì đấy. Đừng phụ thuộc vào may mắn, chính bạn mới là người quyết định số phận của mình.

Hồng Vân

 
 
Tin Khác