Sống chậm

Hành trình tìm lại sự sống kỳ diệu của tiểu thiên thần 0,45 kg

 Con sinh ra đã là một chiến binh quả cảm, chiến đấu giành giật từng hơi thở đầu tiên của mình.

Không như bao đứa trẻ khác khi chào đời được nằm trong vòng tay của mẹ, cô bé phải nằm trong lồng kính cách ly. Ngày thứ 11, lần đầu tiên Tru được ra khỏi lồng kính một chút để được nằm trong vòng tay của mẹ. Nhiều ngày cơ thể em vô cùng ốm yếu, phải uống thuốc và truyền máu liên tục. Sau hơn 50 ngày trong lồng kính, Tru lại khỏe mạnh trở lại, được ra khỏi lồng và được vỗ về trong vòng tay của người cha. Lần đầu được ôm con gái mình, cha Tru đã vô cùng xúc động, cảm nhận từng hơi thở yếu ớt của cô con gái bé bỏng của mình.

Ngày thứ 71, bé Tru được ra khỏi lồng, nằm vào cũi của mình. Cô bé đã có thể tự do thoải mai nằm trong vòng tay cha mẹ. Khoảng thời gian này cô bé vẫn chưa được bú mẹ mà phải dùng tiêm xi lanh để bơm sữa vào. Ngày thứ 94, lần đầu tiên Tru được bú bình. Cô bé tỏ vẻ rất thích thú.
Cuối cùng sau 131 ngày dòng dã trong bệnh viện, trải qua biết bao nhiêu ca phẫu thuật và truyền máu khi bị bệnh phổi mãn tính, bị 2 cục máu đông, nhiễm trùng huyết, tụ cầu, khuyết tật bẩm sinh, bệnh võng mạc... thì cô bé True đã mạnh mẽ vượt qua tất cả để được trở về ngôi nhà của mình.
Hơn hết chính là tình thương yêu vô bờ bến của cha mẹ dành cho Tru. Họ đã cùng Tru chiến đấu để dành lấy sự sống cho con gái mình.

“Cảm ơn con đã mạnh mẽ để hoàn thiện cuộc sống của bố mẹ bằng tình yêu thương”

 Tú Uyên

 
 
Tin Khác