Sống chậm

Tạm biệt nhóc Maruko, tuổi thơ tôi thật vui vì có bạn đồng hành!

Chibi Maruko-chan là bộ manga nổi tiếng của nữ tác giả Momoko Sakura, truyện xoay quanh cuộc sống hằng ngày của cô bé đang học lớp 3 với những cảm xúc vui buồn, hờn giận của một cô nhóc ngây thơ.
Cũng giống với Conan hay Doraemon, nhóc Maruko đã trở thành một phần tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ Nhật Bản và Việt Nam. Nhóc tì 9 tuổi rất nhát gan, cả tin, lười biếng, ham ăn, ghét đi học, trái ngược hoàn toàn với cô chị Sakiko Sakura thông minh, chăm chỉ.
Tác giả Mangaka đã lấy ngày khai sinh cho nhóc Maruko là 8/5/1965. Tính đến nay thì Maruchan của chúng ta đã ngoài 50 rồi đấy.
Tin buồn cho những người hâm mộ Maruko: Ngày 15/8 vừa qua Momoko Sakura, tác giả và cũng là nguyên mẫu của nhân vật Maruko, đã qua đời sau 1 thời gian chống chọi bệnh ung thư vú. Maruko được xây dựng từ chính thời thơ ấu của bà. Quả thật là một tin buồn cho những người yêu quý Maruko.
Nhưng tin vui là Đài Fuji cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục phát sóng anime Chibi Maruko-chan. Và Maruko vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng bao thế hệ trẻ em và mãi luôn đọng lại trong ký ức của chúng ta.

 Tú Uyên

 
 
Tin Khác