Sống chậm

Là đàn ông hãy nhớ, tính cách của vợ do cách cư xử của chồng mà ra

Đừng vội hâm mộ vợ người ta xinh đẹp, dịu dàng. Mà hãy thay đổi cách cư xử đối với vợ, bởi vợ muốn đẹp thì phải có chồng yêu. Muốn vợ xinh đẹp, dịu dàng hãy yêu thương cô ấy thật nhiều. Bởi người vợ chính là tấm gương phản chiếu của người chồng

Huy có vợ đã lâu nhưng anh rất chán vợ. Nhìn thấy vợ suốt ngày con cái bếp núc, quần áo xộc xệch anh chán chả buồn nhìn, nói chi gần gũi.

Thấy vợ thôi anh đã bực bội chẳng mấy khi nhẹ nhàng. Gần nhà anh có cô hàng xóm, cô ấy dịu dàng và xinh đẹp lắm. Chẳng bao giờ thấy cô với chồng cãi cọ.

Một hôm anh gặp anh hàng xóm mới hỏi: "Sao anh may mắn thế, lấy được cô vợ tốt. Chả bù cho vợ tôi". Anh hàng xóm chỉ cười rồi bảo: "Ừ tôi may mắn thật. Từ khi cưới vợ tôi sợ cô ấy mệt nên việc gì tôi cũng giúp cô ấy từ bếp núc đến chăm con. Tôi sợ cô ấy buồn nên chẳng bao giờ dám nặng lời. Cô ấy lại hay tự ti nên tôi bảo cô ấy phải chịu khó chăm sóc bản thân. Mọi việc còn lại, tôi làm đỡ cô ấy. Cũng có với nhau hai mặt con rồi cô ấy vẫn như xưa. Tôi may mắn vì cưới được cô ấy ông ạ!"

Nghe xong Nam giật mình, bởi lâu nay anh chẳng có mấy khi giúp vợ, anh nghĩ đương nhiên việc con cái, dọn dẹp đương nhiên là của phụ nữ. Việc của anh chỉ là ra ngoài kiếm tiền, nhìn thấy vợ đầu tắt mặt tối, anh kệ anh cứ chơi game, đi nhậu với bạn bè. Anh kiếm tiền rồi cũng cần thư giãn chứ. Hồi còn yêu, anh thấy cô ấy dịu dàng, xinh đẹp lắm. Cưới xong mới đổ đốn. Hóa ra, vợ thay đổi như thế là do anh mà anh cứ trách, cứ bực dọc với vợ.

Đàn ông nên biết, vợ dịu dàng là do chồng yêu thương mà ra.

Vợ oán hận cũng là do chồng vô tình mà ra. Vợ vui vẻ là do chồng chia sẻ. Vợ gắt gỏng là do chồng vô tâm. Vợ hạnh phúc là do chồng bản lĩnh. Vợ cực nhọc là do chồng hà khắc. Vợ dịu dàng thông minh, xinh đẹp hay khó tính, đành hanh sống hoài nghi là do cách cư xử của chồng mà ra.

 Tú Uyên

 
 
Tin Khác