Sống chậm

Vay tiền - Khi vay là tình cảm, khi trả là kẻ thù

Bạn có tin rằng chính những lúc vay-mượn tiền, con người ta sẽ nhìn thấu những người xung quanh mình? Vậy nhưng trong xã hội hiện nay, vẫn có rất nhiều người lo lắng rằng họ đứng khi cho vay tiền và phải quỳ để đòi nợ.

Thời buổi này, khi bạn rơi vào tình cảnh khó khăn việc gì khó nhất? Chẳng phải vay tiền rất khó đó sao? Thế nên người sẵn sàng cho bạn vay tiền, đó nhất định là quý nhân của bạn. Vào thời buổi này người như thế không nhiều. Nếu may mắn có được người như vậy trong đời, hãy trân trọng! Họ giúp bạn, chỉ vì một mục đích...đó là hy vọng bạn có thể sống tốt hơn! Thế nên hãy biết ơn đến những người sẵn sàng bỏ tiền ra vì bạn. Cho dù họ là người thân, người yêu hay bạn bè.

Bởi tiền đối với ai cũng vậy chẳng mấy khi là đủ để tiêu... Người sẵn sàng cho bạn vay tiền, không phải vì họ nhiều tiền. Cũng không phải vì họ ngốc mà bởi ở thời điểm đó họ đã cho rằng bạn quan trọng hơn tiền. Tiền là thứ không thể thiếu trong xã hội này. Tiền cũng là thứ mà nhờ nó chúng ta có thể nhìn thấu người cạnh mình.

Khi mượn tiền, người ta có thể thấu lòng người. Khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.
Vay tiền, cảm giác đó thật đau!

Nhưng nếu thứ mà bạn muốn vay và sau đó được cho vay một cách vô điều kiện...Đó không phải tiền nữa mà là sự tín nhiệm, sự động viên cổ vũ.

Một đời người sẽ không tránh được những lúc cần kíp phải dùng đến tiền.

Có thể cho bạn vay tiền vô điều kiện vào lúc bạn cần nhất đó chính là quý nhân cuộc đời bạn.
Và như vậy hãy nhớ thật kỹ, đừng làm tổn thương người đã giúp đỡ bạn khi bạn khó khăn nhất.

 Tú Uyên

 
 
Tin Khác