Sống chậm

Vì sao khoảng thời gian 23-27 tuổi là thời gian tồi tệ nhất của người đàn ông

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất đối với một con người nhưng cũng là khoảng thời gian vấp ngã dễ nhất, nhiều nhất. Có như thế, con người ta mới có cơ hội được trưởng thành, được hưởng những điều tốt đẹp hơn…


23-27 tuổi: Sự nghiệp mới chỉ bắt đầu

23 tuổi, chân ướt chân ráo bước ra từ cánh cổng trường Đại học, kinh nghiệm không, kiến thức chưa đủ, dù tự tin đến mấy cũng khó có thể nói rằng mình đã thành công trong khoảng thời gian này khi mọi hành trang đều không được đánh giá cao. Người đàn ông muốn có được thành công, tất nhiên phải đánh đổi: mệt mỏi, ức chế, áp lực... và đôi khi, có những sự vấp ngã đánh gục ý chí.

23-27 tuổi: Người mình yêu đi lấy chồng

Con gái có thì, đúng vậy, họ có thanh xuân, họ cần 1 chỗ dựa vững chắc, và không có nhiều cô gái có thể tự tin đứng vững hay chờ đợi một người con trai ở độ tuổi chưa có gì trong tay. Điều này cũng dễ hiểu mà.

23-27 tuổi: Phải đối diện với những câu hỏi tò mò của những người xung quanh

“Bây giờ làm gì rồi?”, “Lương tháng bao nhiêu?”, “Bao giờ lấy vợ?”, “Khi nào định mua nhà?”, “Không mua ô tô đi chứ cứ đi xe máy đến bao giờ nữa?”… Ai là người thoải mái khi nghe những câu hỏi này? Ngay cả khi chưa có gì trong tay? Tổn thương là điều khó tránh khỏi

23-27 tuổi: Hiểu ra rằng những điều mình biết trước kia chỉ là những điều mình tự vẽ ra

Thực tế khác hoàn toàn so với suy nghĩ, và khi con người ta bước ra cuộc đời rồi mới thấy rằng, những điều màu hồng trước đây từng hi vọng khi còn trẻ, không dễ gì có thể đạt được.

Nhưng...

Chẳng ai không phủ nhận quãng thời gian 23-27 tuổi là quãng thời gian tồi tệ nhất của một người đàn ông cả. Khó khăn, tất nhiên, không ai né tránh hoàn toàn được. Nhưng, đừng quên, có khó khăn thì mới có dễ dàng, có thất vọng thì mới có hài lòng. Cuộc sống giống như một bản nhạc vậy, có nốt trầm rồi sẽ có nốt thăng.

Hãy làm những điều mình muốn làm, hãy làm hết sức mình, hãy sống bằng cả lý trí và cảm xúc, hãy chọn những người đồng hành muốn ở lại, hãy sống là chính mình, hãy tin vào bản thân mình. Rồi đến một ngày, bạn sẽ có những gì mình muốn!

Sưu tầm

 
 
Tin Khác