Thú cưng

5 sai lầm khiến giàu có luôn chỉ là giấc mơ của bạn

Bạn đã nỗ lực hết sức mà vẫn không thoát khỏi khó khăn, không xây dựng cho mình một sự nghiệp hay một công việc chắc chắn thì có thể bạn đã mắc phải một trong các sai lầm dưới đây.

Không dám mạo hiểm

Mạo hiểm ở đây không có nghĩa là “đánh bạc với số phận” mà là sự dũng cảm dám thực hiện hành động dù vẫn còn một số yếu tố chưa thực sự nằm trong tầm tay của mình. Xưa nay, những người nghèo thường an phận, không dám đối mặt với thử thách và vì thế không có những đột phá.

Những người giàu thường dám chấp nhận thử thách để vượt lên hoàn cảnh, nắm bắt cơ hội mà người khác chưa nhìn thấy hoặc không dám thực hiện.

Không biết…tiêu tiền

Nếu bạn chỉ cố gắng làm việc rồi dùng số tiền tiết kiệm được để mua vàng, ngoại tệ hoặc gửi vào ngân hàng là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi những tài sản “bất động” như vàng, ngoại tệ không đem lại lợi ích cho bản thân bạn. Vì vậy, nếu bạn không biết dùng tiền tích lũy được để đầu tư vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh có thể sinh ra lợi nhuận. Việc không biết tiêu tiền mà chỉ lo giữ chặt số tiền đã có khiến bạn không có cơ hội gặp được những cơ hội làm ăn đem lại hiệu quả đột biến.

Bí quyết làm giàu, học cách làm giàu, bí kíp hay 

Sợ cái mới

Ghét sự thay đổi là một trong những yếu tố khiến bạn khó có thể giàu có. Nếu một công việc ổn định, một thu nhập ổn định là mong muốn duy nhất của bạn thì cũng đồng nghĩa với việc bạn tự khép lại cánh cửa đưa bạn đến một tương lai giàu có. Hãy chấp nhận sự thay đổi, chấp nhận cái mới và khi đó bạn sẽ thành công.

Không thích đọc sách

Bạn có thể dành cả ngày để lượt facebook, dùng cả tiếng đồng hồ để xem phim nhưng chẳng bao giờ bạn nghĩ đến việc đọc một cuốn sách hay. Như vậy, bạn sẽ không thể mở mang kiến thức của mình thêm được. Bởi sách từ ngàn xưa đã là kho kiến thức bất tận của nhân loại, từ chối kho kiến thức đó, đồng nghĩa với việc bạn tự bó hẹp tầm hiểu biết của mình.

Luôn tin tưởng vào các cuốn sách dạy cách làm giàu

Bạn thần tượng các nhân vật nổi tiếng giàu có như Jack Ma, Bill Gates và coi đó như một hình mẫu để bạn học cách làm giàu. Đó là một sai lầm lớn. Bởi chẳng ai có thể đi lại con đường thành công của người khác. Vì vậy, thay vì học cách làm giàu từ người khác, hay học cách làm giàu từ chính những thất bại của bạn.

Quốc Khánh
 
 
Tin Khác