Thú cưng

Mẹo giải rượu cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Hậu quả của những bữa tiệc liên hoan, gặp gỡ bạn bè thường là những trận say xỉn khiến con người mệt mỏi, khó chịu. Làm thế nào để có thể giải rượu nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Cách giải rượu, giải rượu hiệu quả, mẹo giải rượu
Những cuộc vui vẻ với bạn bè thường khiến chúng ta say xỉn

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm gác say rượu để lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.

Nước là cách đơn giản để hóa giải rượu. Vì rượu là chất có tính chất khử nước nên khi say, bạn cần uống nhiều nước, một mặt để pha loãng nồng độ cồn trong máu, mặt khác để bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể.

Cách giải rượu, giải rượu hiệu quả, mẹo giải rượu
Nước ép hoa quả, đặc biệt là nước ép cà chua có tác dụng giải rượu rất hiệu quả (Ảnh minh họa)

Sinh tố, nước ép hoa quả cũng giúp bạn nhanh chóng vượt qua cả giác say rượu. Nó vừa giúp bù lại lượng nước, đồng thời giúp cơ thể giải độc do rượu gây ra. Nước ép cà chua là một lựa chọn tuyệt vời cho những người say rượu. Các chất dinh dưỡng và vi lượng có trong cà chua sẽ giúp chúng ta không còn cảm giác mệt mỏi nữa.

Nước cam và mật ong có loại đường fructose giúp cơ hóa giải lượng rượu nhanh chóng. Hãy uống một ly nước cam hoặc mật ong rồi nằm ngủ, khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn rất nhiều.

Cách giải rượu, giải rượu hiệu quả, mẹo giải rượu
Nước gừng và mật ong sẽ nhanh chóng đánh tan cơn say rượu

Gừng có tác dụng nhanh chóng trong việc giải rượu. Gừng thái lát mỏng sắc nước uống cùng mật ong.

Nước chè xanh cúng có thể giúp bạn nhanh chóng vượt qua cơn say. Vì thế người say rượu uống một cốc chè xanh thật đặc cũng có thể giúp giải rượu rất tốt.

Cách giải rượu, giải rượu hiệu quả, mẹo giải rượu
Nước chè xanh cũng có tác dụng trong việc giải rượu

Ngoài ra, khi uống rượu, bạn nên ăn nhiều thịt mỡ. Mỡ sẽ tạo ra một lớp “bảo vệ” giúp quá trình hấp thụ rượu của cơ thể chậm lại. Bạn cũng không nên uống rượu khi đói bởi khi đó, cơ thể sẽ hấp thụ rượu nhanh khiến bạn nhanh bị say hơn.

Quốc Khánh (Tổng hợp)
 
 
Tin Khác