Hơn 170 tên miền tiếng Việt "nhạy cảm" bị cấm

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã công bố danh sách 172 tên miền tiếng Việt đã đăng ký nhưng không được quyền sử dụng.

DANH SÁCH TÊN MIỀN TIẾNG VIỆT KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP


Đây là các tên miền được chủ thể đăng ký từ ngày bắt đầu mở chương trình đăng ký trực tuyến tự do, miễn phí tên miền tiếng Việt có dấu cho các tổ chức, cá nhân từ 28/4 đến hết 3/5/2011.

Những tên miền đăng ký nhưng không được quyền sử dụng là những tên miền nhạy cảm, vi phạm quy định về thuần phong mỹ tục, đạo đức, văn hóa của người Việt. Ví dụ như blogcủatao.vn, bándâm.vn, caveviệt.vn, cờbạc.vn, đâylàtênmiềndàinhấtđượcđăngkýsửdụng.vn, xìkematúy.vn, taolàsố1.vn…
 

Ngoài ra, VNNIC cũng công bố 98.288 tên miền được chính thức xác nhận quyền sử dụng sẽ được bắt đầu cung cấp dịch vụ từ hôm nay (6/6). Thông tin về tài khoản để sử dụng dịch vụ sẽ được gửi qua email của chủ thể đăng ký tên miền.

Bên cạnh đó có 485 tên miền tiếng Việt đang có khiếu nại, và 397 tên miền chỉ xem xét xác nhận quyền sử dụng khi có giải trình của chủ thể, trong đó có nhiều tên miền trùng với tên của những người nổi tiếng.

Theo Vietnam Plus


  • Chủ đề :