Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

iPhone thế hệ thứ 6 không mang tên iPhone 5?

Hầu hết các chuyên gia phân tích công nghệ trên thế giới đều nhận định rằng chúng ta sẽ không có iPhone 5 sắp tới mà thay vào đó sẽ là một cái tên gọi khác chẳng hạn như new iPhone giống như những gì mà Táo khuyết đã từng làm với new iPad.

Vì đơn giản cái tên iPhone 5 không có nhiều ý nghĩa cho lắm. Hãy cùng nhìn lại lịch sử tên gọi của iPhone.

- Chiếc iPhone thế hệ đầu tiên đã có màn ra mắt ấn tượng với tên gọi iPhone 2G.

- iPhone thế hệ hai được gọi là iPhone 3G.

- Theo sau iPhone 3G là iPhone 3GS.

- Chiếc iPhone đời thứ 4 được đặt tên một cách đơn giản với cái tên iPhone 4 mang đúng nghĩa rằng đây là chiếc iPhone thế hệ thứ tư.

- Phiên bản iPhone thứ 5 cũng chính là phiên bản iPhone 4S mới nhất trên thị trường smartphone của Apple hiện nay. iPhone 4S không có nhiều thay đổi mang tính khác biệt nhiều như iPhone 3GS so với iPhone 4.

Hình ảnh iPhone rò rỉ trên mạng được cho là chiếc smartphone thế hệ thứ 6 của Apple.
 

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như Apple tiếp tục gọi chiếc iPhone sắp sửa được ra mắt tới đây của mình là iPhone 5. Tuy nhiên nếu cứ về lâu về dài sẽ tạo cho người dùng một tâm lý rằng các sản phẩm của Apple đang đi vào một vòng lặp liên tục mà không có kết thúc. Mặt khác, đặt tên như thế không mang lại nhiều ý nghĩa về cả marketing lẫn định hướng suy nghĩ người dùng. Bên cạnh đó nếu cứ đặt tên cho iPhone theo thứ tự này vô hình trung cũng khiến nhiều người nghĩ rằng Apple không thể tung ra một sản phẩm mới khác biệt hơn. Đó là điều đi ngược lại hoàn toàn với triết lý của Apple và táo khuyết cũng hoàn toàn không hề muốn điều này xảy ra.
 
Do vậy mà nhiều khả năng iPhone 5 sẽ không còn được gọi là iPhone 5 nữa. Thay vào đó, táo khuyết sẽ cố gắng đem một cái tên khác dành cho chiếc iPhone thế thệ thứ 6 như với new iPad hoặc bằng một cái tên khác gây bất ngờ hơn cho người dùng, thứ mà Apple thực sự ưa thích.
 
Theo Genk/Gizmodo


 
  • Chủ đề :