Rạng ngời trình duyệt web Việt trên báo Singapore

Ngày 6/4/2015 tờ The Establishment Post vừa dành trọn bài báo gần 2000 chữ giới thiệu 7 tính năng nổi bật của trình duyệt web Cốc Cốc cũng như phỏng vấn sáng lập viên về quá trình hình thành và phát triển sản phẩm “made in VN” này.

Trả lời phỏng vấn The Establishment Post - tạp chí có trụ sở tại Singapore và có chi nhánh tại 4 quốc gia, ông Lê Văn Thanh, sáng lập viên của Cốc Cốc đã chia sẻ toàn bộ quá trình từ những năm thành lập công ty, tìm kiếm đầu tư, phát triển và khẳng định vị thế của sản phẩm trên thị trường, cũng như những mục tiêu lâu dài mà Cốc Cốc hướng tới.

Bên cạnh đó, ông Thanh cũng thẳng thắn trả lời về những tin đồn xung quanh Cốc Cốc và khẳng định rằng Cốc Cốc là công ty 100% “made in” Việt Nam.

Rạng ngời trình duyệt web Việt trên báo Singapore

Theo The Establishment Post, Cốc Cốc đã thành công trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư mạo hiểm lớn cũng như những thành tích ấn tượng mà họ đạt được khi chiếm được một thị phần khá lớn tại một thị trường đang bị chi phối bởi các tập đoàn khổng lồ. Điều này củng cố thêm niềm tin trình độ kỹ thuật của người Việt không hề thua kém các nước trên thế giới và họ hoàn toàn có khả năng làm chủ ngành công nghệ trên sân nhà của mình.

Từ đó, ông Lê Văn Thanh đã có những lời khuyên, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thu hút vốn đầu tư, nắm bắt các nguồn tài chính

 

Theo ông Thanh, nguồn đầu tư gần đây của Hubert Burda Media (HBM) vào Cốc Cốc đã phần nào chứng minh được lời nhận xét của kỹ sư cấp cao Google Neil Frazer rằng Việt Nam đang có một tương lai sáng lan trong lĩnh vực khoa học máy tính là hoàn toàn có cơ sở.

“Đứng ở vai trò là người chủ của công ty, tôi rất vui nhưng vì sự đầu tư của HBM sẽ cho phép chúng tôi phát triển xa hơn nữa, nhưng quan trọng hơn là, tôi cảm thấy tự hào vì những nỗ lực của chúng tôi đã gây được sự chú ý của quốc tế tới trình độ kỹ thuật của Việt Nam”, sáng lập viên Cốc Cốc chia sẻ.

Rạng ngời trình duyệt web Việt trên báo Singapore

Thời gian qua, Cốc Cốc, với hơn 300 nhân viên, đã có những bước phát triển vượt bậc khi chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm kể từ lúc đi vào hoạt động, trình duyệt của họ đã vượt qua Firefox và IE để đứng thứ 2 ở thị trường Việt Nam. Điều này đã gây được sự chú ý và quan tâm của các nhà đầu tư và truyền thông trên thế giới.

Huyền Linh

 
  • Chủ đề :