Vật thể khổng lồ bí ẩn nằm ngay rìa Hệ Mặt trời vừa được phát hiện

Mới đây, các nhà khoa học bất ngờ phát hiện sự hiện diện của một vật thể bí ẩn nằm ngay vùng rìa của Hệ Mặt Trời, chưa xác định đó là gì và tạm gọi là "vật thể".

Theo Daily Star, vật thể bí ẩn mới được phát hiện được các nhà khoa học đặt tên là DeeDee. Dù DeeDee là một khối cầu lớn như một tiểu hành tinh song các nhà thiên văn học vẫn chưa đưa ra xác định chính thức và tạm thời gọi đây là vật thể.

DeeDee cách Mặt Trời khoảng 13,8 tỷ km, quay hết một vòng quanh Mặt Trời mỗi 1.100 năm. Ánh sáng từ DeeDee phải mất 13 giờ để tới được Trái Đất.

Vật thể bí ẩn

DeeDee có thể giúp giới khoa học giải quyết những bí ẩn về chính Trái Đất.

 

DeeDee được một trạm quan sát ở Chile phát hiện trong một cuộc tìm kiếm lớn đã thấy gần 1,1 tỷ vật thể trong không gian. Phần lớn trong số đó là những ngôi sao và các Dải Ngân Hà ở xa.

Chỉ một phần trong số những vật thể này là những vật thể đáng lưu tâm trong Hệ Mặt Trời. DeeDee xuất hiện 12 lần trên tổng số 15.000 tấm ảnh được chụp trong dự án.

Các nhà khoa học hy vọng việc nghiên cứu DeeDee có thể giúp giới khoa học giải quyết những bí ẩn về chính Trái Đất.

David Gerdes, nhà nghiên cứu dẫn đầu, giáo sư tại Đại học Michigan, cho biết có khả năng có những vật thể lớn hơn đang ẩn nấp ở phần xa bên ngoài Sao Diêm Vương, tại một khu vực có rất nhiều vật thể bí ẩn mang hình dạng hành tinh.

Vật thể bay phát sáng biến mất kỳ lạ giữa trời đêm

Vật thể bay phát sáng biến mất kỳ lạ giữa trời đêm

Một vật thể bay không xác định (UFO) được phát hiện bay vụt qua trên sân vận động ở khu vực thành phố La Praille, Thuỵ Sỹ. Nó phát ra những âm thanh chói tai trước khi biến mất kỳ lạ khiến hàng trăm người chứng kiến khiếp sợ.

Vật thể lạ dưới biển Baltic vẫn bí ẩn sau 5 năm phát hiện

Vật thể lạ dưới biển Baltic vẫn bí ẩn sau 5 năm phát hiện

Vật thể dị thường ở đáy biển Baltic có bề ngoài giống như chiếc phi thuyền khổng lồ trong bộ phim khoa học viễn tưởng Star War vẫn đang khiến các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải, sau khi được phát hiện năm 2011.

UFO báo hiệu người ngoài hành tinh đột nhập Trái Đất?

UFO báo hiệu người ngoài hành tinh đột nhập Trái Đất?

Cảnh sát Anh đã phát hiện ra hàng loạt UFO (vật thể lạ bay không xác định) được cho là của người ngoài hành tinh.

Phát hiện tín hiệu lạ nghi của người ngoài hành tinh

Phát hiện tín hiệu lạ nghi của người ngoài hành tinh

Phát hiện tín hiệu lạ nghi của người ngoài hành tinh là thông tin công nghệ được quan tâm nhất tuần qua trên VietNamNet, theo Google.

Liên lạc với người ngoài hành tinh có thể hủy diệt sự sống Trái đất

Liên lạc với người ngoài hành tinh có thể hủy diệt sự sống Trái đất

Trong lúc giới thiên văn học đang lùng sục những cách thức mạnh mẽ hơn để tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái đất, một số nhà nghiên cứu cảnh báo chúng ta cần thận trọng.

Theo Báo Tin Tức


 
 
 

Tin liên quan