Hương vị của món thịt heo nướng đậm đà, hấp dẫn chắc chắn cuốn hút bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo cổ hay chọn miếng thịt có chút mỡ

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- Pha nước mắm chấm: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + ngò + hành thái nhỏ + ớt băm + tỏi băm.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái lát dày 1 chút.

{keywords}

Dùng búa dần thịt cho mềm.

Bước 2: Cho tất cả các gia vị phía trên vào thịt ướp 30 phút.

{keywords}

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho từng miếng thịt vào chiên vàng hai mặt với lửa vừa.

{keywords}

Sau đó, cho thịt nướng ra đĩa, thái miếng vừa ăn, và thưởng thức khi còn đang nóng nhé! Thịt nướng ăn với cơm nếp rất thú vị.

{keywords}

{keywords}

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt heo nướng chảo!

(Theo Eva)