Thơm ngon và dễ làm, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm được loại bánh bơ thơm ngon như thế này.

Nguyên liệu:

- 150 gr bột ngô hoặc bột khoai tây

- 80 gr bột mì

- 70 gr đường

- 180 gr bơ hâm chảy hay để nhiệt độ phòng

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột mì và bột bắp + đường vào âu trộn đều.

{keywords}

Bước 2: Cho bơ vào âu bột, mang bao tay nhồi cho thật mịn.

Bước 3: Vê bột thành những dải dài.

Sau đó bạn cắt khoanh nhỏ theo miếng bánh.

Bước 4: Viên bột tròn lại rồi ấn dẹt, xếp lên khay nướng có lót giấy. Sau đó dùng dĩa ấn lên miếng bột tạo vân nổi cho đẹp.

{keywords}

Bạn nào có khuôn thì tạo hình tùy thích nhé. Mình làm cách này là dành cho các bạn không mua được khuôn tạo hình.

Bước 5: Mở lò 165-170 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng từ 22-25 phút.

Qua 25 phút lấy bánh ra để nguội, rồi mới cho vào hủ thủy tinh bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo.

{keywords}

Chúc các bạn thành công với món bánh quy bơ giòn giòn và dễ làm nhé!

(Theo Eva)