Mực chiên xốt patê là sự kết hợp thú vị giữa các loại rau củ và mực chay tạo nên món chay ngon miệng mà lại không ngán cho các tín đồ ăn chay đấy.

Mức độ: Dễ

Chuẩn bị: 10 Phút

Thực hiện: 10 Phút

Nguyên liệu:

100g mực ống Âu Lạc

50g patê gan chay

1/2 quả ớt sừng, 1/2 củ hành tây, 30g đầu hành lá, 2 cây ngò rí, 1 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1/4 thìa cà phê tiêu

Dầu ăn

Rau xà lách và cà chua bi ăn kèm

{keywords} 

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Mực ống để ráo nước, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra, để ráo dầu.

Patê gan tán nhuyễn.

Ớt sừng xắt sợi. Hành tây và đầu hành lá xắt hạt lựu nhỏ

Bước 2:

Xào thơm hành tây và đầu hành lá, cho patê vào xào khoảng 2 phút, nêm hạt nêm, cho vừa ăn, trút mực vào đảo đều, tắt bếp.

Dọn ra đĩa, rắc tiêu và ớt sừng vào, ăn kèm xà lách và cà chua bi, dùng làm món ăn chơi hoặc ăn với cơm đều ngon.

(Theo Món Ngon Việt Nam)