Hàng loạt quán vỉa hè bán các món ăn đặc sản của nhiều quốc gia như sushi Nhật, điểm tâm Hong Kong, xúc xích Đức... với giá bình dân đang thu hút đông đảo thực khách TP.HCM.

{keywords}

Hàng quán vỉa hè bán thức ăn đa dạng của các nước với giá bình dân ngày càng mọc lên nhiều ở TP.HCM, xuất phát từ nhu cầu với ẩm thực ngoại của người dân tăng cao nhưng e ngại vào nhà hàng sang trọng giá đắt đỏ.

{keywords}

Quán bán sushi Nhật trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5) này đêm nào cũng chật kín khách.

{keywords}

Anh Hiếu, chủ quán sushi bình dân này khẳng định: "Tuy bán vỉa hè nhưng tôi phải mất 6 năm học nghề tại một nhà hàng Nhật. Mở quán vì niềm đam mê, tôi không ngờ được nhiều khách ủng hộ đến vậy. Chỉ tốn hơn 5 triệu/ tháng tiền thuê mặt bằng nên sushi đảm bảo chất lượng, đúng như tiêu chí của Nhật mà giá rất bình dân".

{keywords}

Ở những quán vỉa hè này, các công đoạn sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn đều được làm trước mặt thực khách. Theo lời một chủ quán, việc này giúp khách Việt có trải nghiệm thú vị với các món ăn du nhập từ ngoại quốc.

{keywords}

Các món sushi vỉa hè có giá từ 20.000 - 110.000 đồng/ phần thu hút đông giới trẻ, dân văn phòng, người có thu nhập thấp...

{keywords}

Nước chấm mang về của những món ăn ngoại bán vỉa hè được đựng trong những chiếc chai nhỏ khá tiện lợi.

{keywords}

Quán bán bánh mực nướng (Takoyaki) trên đường Nguyễn Thái Học (quận 1) sát khu phố Tây, đang là điểm đến của nhiều thực khách mê món ăn vặt của Nhật.

{keywords}

Quán bán khá nhiều loại bánh nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào.

{keywords}

Mỗi chiếc bánh bán ở đây chỉ có giá 7.000 đồng.

{keywords}

Anh Duy, chủ quán này chia sẻ, đam mê ẩm thực Nhật, anh muốn mang đến cho thực khách TP.HCM những món ăn mới, với giá rẻ, phù hợp thu nhập của nhiều giới, nhất là các bạn trẻ.

{keywords}

Điểm tâm Hong Kong nằm ở một góc nhỏ trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5, là địa chỉ quen thuộc với giới trẻ Sài thành.

{keywords}

Các loại đồ ăn ở đây không "hoàn toàn" Hong Kong mà được đầu bếp thay đổi chút ít gia vị cho phù hợp khẩu vị người Việt. Anh Hào, chủ quán này là người nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng, cho biết vì muốn mang ẩm thực Hong Kong đến với nhiều người Việt nên anh quyết định bỏ làm, ra mở quán cóc.

{keywords}

Quán cóc bán đồ ăn Hong Kong này luôn đông khách. Chủ quán cho biết, trung bình mỗi ngày bán từ 300 - 600 sản phẩm điểm tâm các loại, với giá chỉ 5.000 đồng/món.

{keywords}

2 năm nay, người dân TP.HCM đã quen với chiếc xe tải đỗ ngay lề đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận của "Ông Tây xúc xích" đến từ Đức. Anh Klaus Rutt đã mang món xúc xích gia truyền của nhà mình từ Đức sang Việt Nam và bán ở vỉa hè. (Ảnh: NVCC)

{keywords}

Giá xúc xích lề đường này là 35.000 đồng/cây cho tất cả các loại.

(Theo Zing)