Hãy thêm ngay 2 món ăn từ dưa leo dưới đây vào thực đơn để bữa ăn ngày nghỉ lễ của gia đình bạn ngon miệng hơn nhé!

Trong thời tiết oi bức thì những món ăn mang tính chất thanh mát lại hạn chế nấu nướng càng được ưa chuông. Cùng thử 2 món ăn từ dưa leo dưới đây trong kì nghỉ này để hạn chế tăng cân và giúp cả nhà ngon miệng hơn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 2 món ăn từ dưa leo này:

- Dưa leo: 2 trái

- 100g giá đỗ

- 1 củ cà rốt

- 1 nắm rau thơm

- Đậu phộng rang

- Ớt trái, tỏi

- Chanh, nước mắm, đường, giấm

Gỏi dưa leo giá đỗ

Cách làm

Rau thơm làm sạch, để ráo rồi băm nhỏ.

Dưa leo gọt bỏ vỏ, cắt đôi theo chiều dọc bỏ phần hạt. Thái lát dày khoảng 0.5cm rồi bóp cùng với 1/2 thìa cafe muối.

{keywords}

Cà rốt rửa sach, gọt bỏ vỏ rồi bào sợi mỏng. Trộn chung cà rốt với 2 thìa cafe đường, 2 thìa súp giấm trong 15 phút.

Giá làm sạch, cũng trộn chung với đường và giấm tỉ lệ như đối với cà rốt.

Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

{keywords}

Băm nhỏ ớt trái, tỏi.

Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 2 thìa súp giấm : 2 thìa súp nước mắm : 2 thìa súp đường và 1/2 bát nước. Sau đó cho thêm tỏi và ớt băm.

Dưa leo đem xả sạch lại với nước, vắt khô cho hết mặn. Cà rốt và giá chắt bỏ nước giấm đường. Đem trộn ba thứ lại với nhau

Cho hỗn hợp dưa, giá, cà rốt ra đĩa, rải đậu phộng và rau thơm lên trên cùng. Gần ăn thì rưới nước mắm đã pha vào trộn chung.

{keywords}

Món dưa leo bóp xổi

Nguyên liệu

Dưa leo để nguyên vỏ, rửa sạch và bào sợi.

{keywords}

Tỏi, ớt băm nhỏ. Lấy một ít ớt trái cắt sợi.

Pha nước chấm chua ngọt với 1/2 trái chanh : 1 thìa súp nước mắm : 1 thìa súp đường : 2 thìa súp nước.

{keywords} 

Cho dưa bào ra đĩa, trộn chung với ớt cắt sợi. Khi gần ăn thì cho nước mắm vào trộn đều là bạn có thêm một món ăn từ dưa leo cho bữa tối của cả nhà thêm ngon miệng!

{keywords}

Chúc các bạn thành công với 2 món ăn từ dưa leo này nhé!

(Theo Trí Thức Trẻ)